• Iran ca ngợi đạo diễn đoạt giải Oscar vì… chống Donald Trump

  Iran ca ngợi đạo diễn đoạt giải Oscar vì… chống Donald Trump

  ANTD.VN - Chính phủ Iran ngày 27-2 ca ngợi các nhà làm phim đoạt giải Oscar 2017 “The Salesman” về việc tẩy chay lễ trao giải để phản đối sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump cấm nhập cảnh đối với công dân Iran và sáu quốc gia Hồi giáo khác.

 • Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến nhận Giải thưởng VHNT Thủ đô 2016

  Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến nhận Giải thưởng VHNT Thủ đô 2016

  ANTD.VN -Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đã đoạt Giải thưởng VHNT Thủ đô năm 2016 với tập phê bình Thơ Việt Nam tìm tòi và cách tân 1975-2015 . Sau Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2016 với tập thơ "Tổ quốc nhìn từ biển", đây là lần thứ hai trong năm nhà thơ vinh dự nhận giải thưởng uy tín về VHNT.

 • "Trống chèo sân đình" đoạt giải Đặc biệt

  "Trống chèo sân đình" đoạt giải Đặc biệt

  ANTD.VN -Bộ ảnh “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường đã đoạt giải Đặc biệt hạng mục ảnh bộ tại cuộc thi ảnh “Heritage – Hành trình Di sản 2016”.

 • Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  ANTD.VN -Diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18-12 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội triển lãm đồ họa chữ xuất sắc thế giới năm 2016 sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tạo mới nhất của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

 • Báo An ninh Thủ đô đạt giải Nhì cuộc thi ảnh "Vì bình yên cuộc sống 2016"

  Báo An ninh Thủ đô đạt giải Nhì cuộc thi ảnh "Vì bình yên cuộc sống 2016"

  ANTD.VN - Bức ảnh “Niềm vui của hai 'cảnh sát bà đỡ' ” của tác giả Phạm Thuần Thư – phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã giành giải Nhì tại cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống 2016” do báo Công an nhân dân phát động. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi đã được tổ chức vào chiều ngày 25-10 tại Hà Nội.

 • Ca sĩ Bob Dylan giành giải Nobel Văn học

  Ca sĩ Bob Dylan giành giải Nobel Văn học

  ANTD.VN - Viện Hàn lâm Thụy Điển ngày 13-10 thông báo, ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ Bob Dylan đã giành giải thưởng Nobel Văn học vì “tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống âm nhạc vĩ đại của Mỹ”.

 • Đốt đuốc đi tìm "nhà văn trẻ"

  Đốt đuốc đi tìm "nhà văn trẻ"

  ANTD.VN - Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức định kỳ 5 năm một lần sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-9 tới. Sau 8 lần tổ chức, diễn đàn này cũng còn nhiều điều gây… nuối tiếc.

 • Lễ trao giải Khoảnh khắc vàng 04

  Lễ trao giải Khoảnh khắc vàng 04

  ANTD.VN - Sáng nay (15-9), Thông tấn xã Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao giải và Trưng bày Giải ảnh báo chí "Khoảnh Khắc Vàng 04" tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 • Vẫn bình chân trước những thị phi

  Vẫn bình chân trước những thị phi

  ANTD.VN - Sau mỗi cuộc Liên hoan ảnh khu vực toàn quốc, những nghi án “ảnh ghép vẫn đoạt giải cao” thường khiến dư luận bàn ra tán vào.  Mặc dù thị phi không phải là ít, nhưng Ban tổ chức các cuộc thi kể trên vẫn bình chân như vại và “không hề nao núng”.

 • Khi các nhà thơ làm vợ... nhà thơ

  Khi các nhà thơ làm vợ... nhà thơ

  ANTD.VN - Trong số các nhà văn, nhà thơ Việt Nam đương đại có không ít các cặp đôi cùng làm thơ. Họ không chỉ là đồng nghiệp, là bạn thơ mà còn là nguồn thi hứng cho nhau, là động lực sống và vượt qua những trở ngại đời thường. Ngay cả khi một trong hai người rời khỏi thế gian này thì người ở lại vẫn tiếp tục “vịn câu thơ mà đứng dậy” vừa sáng tác, vừa làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ...

 • Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế

  Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế

  ANTĐ - “Họa sỹ Phan Kế An”, bức ảnh đoạt giải Nhất Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V-năm 2016 đã bị tố là một sản phẩm chắp ghép bằng photoshop vụng về, sai sự thật. 

 • Tôn vinh "Những ông bố Việt Nam"

  Tôn vinh "Những ông bố Việt Nam"

  ANTĐ - Chiều 30-6 tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi ảnh toàn quốc “Những ông bố Việt Nam” đã trao giải cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc. 

 • Tranh luận về những bức ảnh "song sinh"

  Tranh luận về những bức ảnh "song sinh"

  ANTĐ - Sự xuất hiện của các bức ảnh giống nhau đến từng chi tiết nhưng là của 2 tác giả, ở 2 cuộc thi, 2 cuộc triển lãm khác nhau đang gây ra cuộc tranh luận bất phân thắng bại. Liệu đó chỉ là sự lặp lại khoảnh khắc hay các tay máy bây giờ chỉ thích chọn lối mòn và khoái “đồ ăn nhanh”. 

 • "Duyên nợ"

  "Duyên nợ"

  ANTĐ - Là tập sách mới gồm 51 truyện ngắn viết về nhiều đề tài khác nhau, chủ yếu là những câu chuyện éo le trong đời sống con người thời hiện đại với nhiều uẩn khúc và tình huống đặc biệt của nữ nhà văn Huệ Ninh.