Doanh nhân Trần Văn Liêng làm 'nóng' cuộc đua vào 'ghế' Phó chủ tịch tài chính VFF

  • 29/03/2018 17:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao) Trần Văn Liêng cho biết sẽ tranh cử với mong muốn "mang luồng gió mới" cho lĩnh vực tài chính VFF và huy động nguồn lực xã hội giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Trước ngày Tiểu ban nhân sự đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII chốt "sổ" đề cử nhân sự (31-3), ông Cao Văn Chóng - Giám đốc truyền thông Becamex, thông qua đơn vị trực thuộc của Becamex là Công ty CP Bóng đá Bình Dương đã giới thiệu ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao), vào vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ về việc giới thiệu trên, ông Cao Văn Chóng cho biết: "Anh Liêng là người hoạt động kinh doanh lâu năm, thành công trên nhiều lĩnh vực và có mối quan hệ thân tình trong giới doanh nhân. Đặc biệt anh ấy có niềm đam mê rất lớn đối với bóng đá Việt Nam. Trách nhiệm của chúng tôi là giới thiệu các ứng viên phù hợp với Tiểu ban nhân sự đại hội VFF, còn kết quả thế nào sẽ do đại hội quyết định".

Doanh nhân Trần Văn Liêng làm 'nóng' cuộc đua vào 'ghế' Phó chủ tịch tài chính VFF ảnh 1

Doanh nhân Trần Văn Liêng (trái) tranh cử vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF theo giới thiệu của nguyên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng

Cũng trong ngày 29-3, ông Trần Văn Liêng xác nhận việc sẽ ra tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF.

Ngày 31-3 sẽ là thời hạn các tổ chức thành viên gửi đề cử lần 2 (lần cuối). Không loại trừ khả năng sẽ có thêm ứng viên đồng ý tranh cử, ngoài hai ứng viên Trần Văn Liêng và Trần Anh Tú.

"Đã đến lúc thực sự giới doanh nhân chúng tôi muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, muốn làm việc có ý nghĩa cho bóng đá Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần là đơn vị tài trợ nữa. Và giới doanh nhân không phải vì quyền lợi nào đó mà tham gia đồng hành cùng bóng đá nước nhà. Đơn giản là họ muốn thực hiện trách nhiệm xã hội", ông chủ Vinacacao chia sẻ.

Cũng theo doanh nhân này, thời gian qua VFF chưa kêu gọi được hết giới doanh nhân tham gia vào hoạt động bóng đá Việt Nam: "Tôi sẽ mang luồng gió mới trong lĩnh vực tài chính, kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia đóng góp cho bóng đá nước nhà. Tôi tin sẽ tạo ra nguồn lực mới và nguồn lực này nằm trong tầm ảnh hưởng của tôi".

Doanh nhân Trần Văn Liêng làm 'nóng' cuộc đua vào 'ghế' Phó chủ tịch tài chính VFF ảnh 2

Ông Trần Văn Liêng tự tin làm tốt nếu trúng cử Phó chủ tịch tài chính VFF dựa vào năng lực và mối quan hệ của mình trong giới doanh nhân

Trước đó, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ có tới 5 ứng viên được giới thiệu song tới ngày 16-3, chỉ có duy nhất ông Trần Anh Tú chấp nhận tranh cử.

Nguyên nhân (được cho là) bởi các ứng viên còn lại chưa sẵn sàng, đồng thời ứng viên Trần Anh Tú đang nắm lợi thế áp đảo nhờ sự hậu thuẫn từ các tổ chức thành viên có mối quan hệ thân thiết, hoặc do chính ông bầu này điều hành.

Nhưng nay, với sự xuất hiện của doanh nhân Trần Văn Liêng, cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch tài chính VFF khóa tới dự báo sẽ rất kịch tính. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo ANTĐ, ngoài Becamex Bình Dương, một số tổ chức thành viên cũng đã tiến cử ông chủ Vinacacao.

Tin cùng chuyên mục