TP.HCM

Doanh nhân giết người chở thi thể đi 100km đốt phi tang

ANTD.VN - Bị đòi rát khoản nợ 100 triệu đồng, một doanh nhân đã giết người đến đòi, rồi dùng ô tô chở thi thể đi 100km để đốt phi tang.

Ngày 27/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã bàn giao nghi can Trương Tích Tài (SN 1958, ngụ quận Tân Phú) cho Công an TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Được biết, nghi can Tài hiện là chủ một doanh nghiệp tư nhân tại quận Tân Phú.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân B bị thiêu cháy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h30 rạng sáng 10/10 tại khu vực gần cầu Song Sắt, kênh T12 thuộc ấp Mương Khai, xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An có người bị thiêu cháy. Người dân nỗ lực dập lửa, ứng cứu nhưng nạn nhân đã tử vong; trong đó phần đầu, mặt bị cháy không thể nhận dạng ra.

Nhận được tin báo, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Long An đã vào cuộc điều tra. Từ dấu vết tại hiện trường, Công an nhận định nạn nhân là người từ nơi khác, hung thủ có thể sát hại nạn nhân ở đâu đó rồi chở đến khu vực vắng vẻ nói trên để đốt, phi tang tội ác.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định được lai lịch nạn nhân là ông Lê Quốc B (SN 1979, ngụ quận Tân Phú). Gia đình ông B cũng cung cấp một số thông tin quý giá cho công tác điều tra.

Đáng nói hiện trường xung quanh nơi phát hiện thi thể ông B bị thiêu đốt có camera an ninh nhưng chính quyền địa phương chưa vận hành. Cơ quan Công an tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera an ninh từ các tuyến đường chạy đến khu vực hiện trường. Qua đó Công an xác định, có người dùng ô tô chở thi thể ông B đến đây phi tang.

Từ hình ảnh quý giá này, Công an nhanh chóng xác định được chủ nhân chiếc ô tô và đến ngày 20/10 thì tiến hành bắt giữ nghi can Tài. Bước đầu Tài đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Nghi can Tài khai, đầu năm 2016 có mượn 100 triệu đồng của cha ông B nhằm làm ăn kinh doanh nhưng chưa trả được. Khoảng 12h trưa 9/10 ông B thay mặt cha tìm đến tận nhà Tài ở quận Tân Phú để đòi nợ.

Theo nghi can Tài khai báo, lúc đòi nợ thì ông B có lớn tiếng hù dọa sẽ cho giang hồ… xử đẹp, nếu cứ chây ỳ nợ nần. Lời qua tiếng lại, trong lúc ông B không chú ý, Tài chụp lấy mũi khoan điện có gần đó đập liên tiếp vào phía sau đầu làm ông B gục, tử vong tại chỗ.

Biết nạn nhân đã tử vong, Tài vẫn bình tĩnh nghĩ cách che giấu tội ác. Sau đó Tài lấy ô tô chở thi thể ông B đi quãng đường dài khoảng 100km đến huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An nhằm đốt phi tang. Sau đó Tài quay về nhà, nghĩ rằng hành vi của mình không ai phát giác nên đã sống, sinh hoạt và làm việc nhưng đến 10 ngày sau thì bị Công an tìm đến tận nơi, bắt giữ.