• Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

  Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội

  ANTĐ - Từ ngày 27 đến 30-10-2015, Hội chợ Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2015 (Hanoi Gift Show 2015) sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội) với quy mô gần 600 gian hàng.

 • Xuất khẩu sang Hàn Quốc: Cần thực hiện đúng quy tắc xuất xứ

  Xuất khẩu sang Hàn Quốc: Cần thực hiện đúng quy tắc xuất xứ

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo “FTA Việt Nam – Hàn Quốc: Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu” diễn ra sáng 14-7, ông Phạm Khắc Tuyên - Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết, người tiêu dùng Hàn Quốc có xu hướng sử dụng sản phẩm nông sản, thực phẩm sản xuất trong nước. 

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  Tồn kho đường lớn nhất từ trước đến nay

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, tính đến hết tháng 4-2014, tổng lượng đường tồn kho là hơn 690.000 tấn, trong đó tồn kho tại các nhà máy là 663.611 tấn, và tại các công ty thương mại thuộc hiệp hội là 26.783 tấn. 

 • Cước vận tải sẽ về đúng giá trị thực

  Cước vận tải sẽ về đúng giá trị thực

  ANTĐ - Gần nửa tháng Bộ GTVT và các tỉnh, thành đồng loạt tiến hành cân xe trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm, hàng loạt doanh nghiệp (DN), ngành hàng kêu khó, kêu khổ vì thiếu xe, cước vận tải tăng mạnh. Thực trạng này cho thấy, đường sá bấy lâu đã phải “gồng mình” gánh xe quá tải trọng đến mức nào.

 • Sắp diễn ra diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2014

  Sắp diễn ra diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2014

  ANTĐ -Trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 24- Vietnam Expo 2014, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2014” vào ngày 17/4/2014 tại Khách sạn Hà Nội – D8 Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

 • Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  Xem xét quy hoạch trồng trọt, sản lượng dưa hấu

  ANTĐ - Vụ Thương mại Biên giới và miền núi (Bộ Công Thương) ngày 28-3 kiến nghị, cần nghiên cứu tổng thể về quy hoạch trồng trọt, sản lượng, chất lượng, bảo quản, chính sách phát triển và quản lý, lưu thông phân phối, thương nhân xuất nhập khẩu... dưa hấu, để hạn chế kinh doanh tự phát, dễ gây ùn tắc tại cửa khẩu và thiệt hại về kinh tế như hiện nay. 

 • Giảm tiền môi giới đi lao động

  Giảm tiền môi giới đi lao động

  ANTĐ - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải giảm chi phí của người lao động đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) xuống mức hợp lý từ ngày 1-2 tới. 

 • Còn những câu hỏi “treo”

  Còn những câu hỏi “treo”

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn là người mở đầu phiên chất vấn tại kỳ họp Quốc hội và cũng là Bộ trưởng đăng đàn nhiều nhất trong 6 kỳ họp Quốc hội khóa XIII. Điều này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Quốc hội cũng như cử tri cả nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, một ngành kinh tế giữ vai trò nền móng phát triển, ổn định xã hội, an ninh lương thực, bảo vệ môi trường và phát huy lợi thế của nước ta.

 • Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 10-9-2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định hạ mức thuế về 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG).

 • Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  Phản đối DOC áp thuế chống bán phá giá cá tra

  ANTĐ - Trước việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đột ngột thay đổi cách chọn quốc gia thay thế, ngày 5-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã lên tiếng phản đối mức thuế trong quyết định sơ bộ cho đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (POR) lần 9 của DOC. 

 • Tạm ngừng xuất khẩu nếu hàng hóa vi phạm ATTP

  Tạm ngừng xuất khẩu nếu hàng hóa vi phạm ATTP

  ANTĐ - Sẽ bắt buộc tạm ngừng xuất khẩu nếu cơ quan thẩm quyền của nước nhập khẩu có yêu cầu hoặc nếu doanh nghiệp xuất khẩu có quá 3 lô hàng cùng nhóm sản phẩm bị cơ quan thẩm quyền của nước nhập khẩu thông báo vi phạm các quy định về ATTP trong vòng 1 năm. 

 • Lãi suất vay USD sẽ về mức 4-5%/năm

  Lãi suất vay USD sẽ về mức 4-5%/năm

  ANTĐ - Đây là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình tại buổi làm việc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội.

 • Không phá giá tiền đồng Việt Nam

  Không phá giá tiền đồng Việt Nam

  ANTĐ - Trước những đề xuất nới tỷ giá để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nêu rõ quan điểm của cơ quan điều hành chính sách tiền tệ là không giữ tỷ giá một cách “vô lý” và việc điều hành tỷ giá cần được thực hiện một cách thận trọng nhằm hỗ trợ xuất khẩu, nhập khẩu và bình ổn mặt bằng giá cả.

 • Đề xuất hoàn thuế bảo vệ môi trường

  Đề xuất hoàn thuế bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Nhằm tháo gỡ những vướng mắc về thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với mặt hàng túi nilon theo quy định của Luật Thuế bảo vệ môi trường, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ về việc hoàn lại tiền thuế BVMT đã nộp từ ngày 1-1-2012 đến hết 14-11-2012 đối với mặt hàng này.

 • Bài học cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

  Bài học cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động

  ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa tin, chiều 24-7, 12 thuyền viên (ở Nghệ An và Hà Tĩnh) đã về nước sau 18 tháng bị hải tặc Somalia bắt giữ. Hiện các thuyền viên này đã về quê đoàn tụ cùng gia đình, tuy nhiên quyền lợi của họ được đảm bảo đến đâu vẫn đang là mối quan tâm lớn.

 • Khó thỏa đáng

  Khó thỏa đáng

  ANTĐ - Mỗi văn bản mà các bộ, ngành đưa ra đều có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, sản xuất, kinh doanh hàng ngày của hàng chục triệu người dân trên cả nước.