Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giới thiệu sản phẩm tại MWC

  • 09/03/2015 11:19
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Trung tâm Nghiên cứu phát triển thiết bị mạng viễn thông Viettel (VTCore) - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội mới đây đã tham dự và mở gian hàng triển lãm tại Hội nghị Di dộng toàn cầu 2015 (Mobile World Congress 2015- MWC) tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha. 

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giới thiệu sản phẩm tại MWC ảnh 1Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia MWC

MWC là sự kiện lớn nhất hàng năm của làng di động thế giới, là nơi các doanh nghiệp viễn thông lớn trên thế giới quy tụ và tung ra những sản phẩm thu hút khách hàng, những dự báo về các xu thế mới, cũng như các xu thế thoái trào. Ngoài việc cử cán bộ quản lý tham dự và học hỏi kinh nghiệm quốc tế, Viettel là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam có gian hàng giới thiệu các sản phẩm thiết bị mạng  viễn thông tại sự kiện. 

Trước đó, những hệ thống dành cho mạng viễn thông thường thuộc về các thương hiệu như Huawei, Ericsson… và đây là lần đầu tiên những thành tựu nghiên cứu và sản xuất thiết bị mạng viễn thông của Việt Nam được ra mắt tại MWC. Sau 4 ngày tham dự hội nghị, gian hàng của VTCore đã thu hút gần 3 ngàn lượt khách tham quan.

Ông Tống Viết Trung- Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội đánh giá: “Năm nay, gian hàng của Viettel đặc biệt thu hút khách quốc tế, bởi họ quen với việc các doanh nghiệp trong nước tham quan và tìm mua sản phẩm thiết bị viễn thông. Nhưng đây là lần đầu tiên một đại diện Việt Nam đến triển lãm để giới thiệu và bán thiết bị viễn thông do Việt Nam sản xuất”. 

Những sản phẩm này không chỉ thay thế hoàn toàn các sản phẩm cùng loại của các nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới mà còn tạo ra được những ưu thế riêng biệt, phù hợp với đặc điểm riêng của từng mạng lưới.

Ông Elio Vitucci – Tổng giám đốc Experian MicroAnalytics - công ty hàng đầu thế giới của Anh về dịch vụ thông tin nói: “Thật bất ngờ khi Việt Nam có thể nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm thiết bị mạng viễn thông chất lượng cao”.  

Hội nghị Di động toàn cầu 2015 có sự góp mặt của 85.000 đại diện đến từ các công ty hàng đầu về sản xuất thiết bị viễn thông trên thế giới, hơn 1.800 gian hàng, 3.900 phóng viên đến từ hơn 1.700 công ty truyền thông của 84 quốc gia. Dự kiến hội nghị sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 2-2016 tại Barcelona, Tây Ban Nha. 

Tin cùng chuyên mục