• Thanh tra các doanh nghiệp chưa nộp tiền xử lý chất thải

  Thanh tra các doanh nghiệp chưa nộp tiền xử lý chất thải

  ANTD.VN - Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt đối với các doanh nghiệp chưa kê khai, nộp tiền “hỗ trợ xử lý chất thải” vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam theo quy định.

 • Vận tải hành khách nhộn nhịp dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  Vận tải hành khách nhộn nhịp dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

  ANTD.VN - Sau một thời gian dài chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh, dịp 30/4 1/5 tới đây sẽ đánh dấu sự trở lại của hoạt động vận tải khách nội địa khi số lượng hành khách của các loại hình vận tải đều có sự gia tăng đột biến. 

 • Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo đầu tư nhận lãi khủng trên mạng

  Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo đầu tư nhận lãi khủng trên mạng

  ANTD.VN - Lợi dụng sự khó khăn của doanh nghiệp, người dân do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cần phải chi tiêu, nhiều đối tượng đã lập ra các website với tên gọi là dự án đầu tư nhận lợi nhuận “khủng” trên không gian mạng. Phương thức chủ yếu là thực hiện các hình thức chi trả hoa hồng cao để lôi kéo người dân .Trước tình hình trên, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh bị kẻ gian lôi kéo, dụ dỗ đầu tư vào các sàn này. 

 • Quyết tâm làm trong sạch thị trường tài chính

  Quyết tâm làm trong sạch thị trường tài chính

  ANTD.VN - Hàng loạt “đại gia” bất động sản, chứng khoán bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi thao túng thị trường, lừa đảo chiếm đoạt tài sản những ngày qua khiến dư luận xôn xao. Điều này là cần thiết nhằm trong sạch thị trường tài chính, lành mạnh hóa nền kinh tế.

 • Phục hồi du lịch Thủ đô sau dịch Covid-19

  Phục hồi du lịch Thủ đô sau dịch Covid-19

  ANTD.VN - Phương án mở cửa lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới vừa chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chốt lại. Nội dung chi tiết của phương án được du khách và các hãng lữ hành đặc biệt quan tâm với những quy định được cho là cởi mở, “người trong cuộc” hy vọng du lịch Việt Nam sớm ổn định, cùng với các loại hình thương mại, dịch vụ khác bắt kịp đà tăng trưởng.

 • Tăng thời gian làm thêm giờ: Phải cân bằng giữa nhu cầu với giới hạn

  Tăng thời gian làm thêm giờ: Phải cân bằng giữa nhu cầu với giới hạn

  ANTD.VN - Việc nới “trần” làm thêm giờ trong thời điểm hiện nay được đánh giá là cần thiết. Tuy nhiên, câu chuyện phải xem xét thấu đáo hơn là thực hiện các quyền lợi, chế độ, chính sách cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động khi tổ chức tăng thời gian làm thêm.

 • Các doanh nghiệp vận tải chịu tác động lớn của giá xăng tăng kỷ lục

  Các doanh nghiệp vận tải chịu tác động lớn của giá xăng tăng kỷ lục

  ANTD.VN - Trong 2 tháng đầu năm, hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa đã có những dấu hiệu khởi sắc trở lại sau một thời gian dài chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Nhưng việc liên tục điều chỉnh tăng giá xăng dầu đang khiến chi phí vận hành đè nặng lên các doanh nghiệp vận tải. 

 • Nỗ lực cải thiện chất lượng, đáp ứng tốt các quy định công bố thông tin

  Nỗ lực cải thiện chất lượng, đáp ứng tốt các quy định công bố thông tin

  ANTD.VN - 2021 là năm thứ 14 cuộc Bình chọn doanh nghiệp niêm yết (tiền thân là Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên) đồng hành cùng các doanh nghiệp (DN) niêm yết và thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là sáng kiến của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Báo Đầu tư và Công ty quản lý quỹ Dragon Capital. Trong cơ cấu bình chọn năm nay, các hạng mục bình chọn bao gồm: Báo cáo thường niên, Quản trị công ty và Báo cáo phát triển bền vững.

 • “Đại dịch là lúc doanh nghiệp cần có một nguồn năng lượng mới”

  “Đại dịch là lúc doanh nghiệp cần có một nguồn năng lượng mới”

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 đã khiến hàng loạt doanh nghiệp, người lao động lo lắng, sợ hãi và kiệt sức, nhưng đây là lúc bản lĩnh của doanh nghiệp cần được thể hiện. Tiến sĩ Trần Quí Thanh- Tổng Giám đốc đồng thời là người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, đây chính là lúc doanh nghiệp cần có một nguồn năng lượng mới.

 • Đổi mới sáng tạo: Xuyên suốt từ ý tưởng đến thực thi, từ lãnh đạo doanh nghiệp đến từng nhân viên

  Đổi mới sáng tạo: Xuyên suốt từ ý tưởng đến thực thi, từ lãnh đạo doanh nghiệp đến từng nhân viên

  ANTD.VN - Trong quá trình đổi mới sáng tạo không tránh khỏi những hoài nghi, chất vấn, thậm chí là vấp ngã, nhưng sự thống nhất xuyên suốt về ý tưởng từ lãnh đạo doanh nghiệp đến từng nhân viên sẽ góp phần đem lại hiệu quả cho quá trình này. Theo bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đổi mới sáng tạo là con đường tất yếu mà doanh nghiệp phải đi, nhất là trong quá trình chung sống với đại dịch Covid-19.

 • Doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế trong tình hình mới

  Doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế trong tình hình mới

  ANTD.VN - Hà Nội và một số địa phương trong cả nước đang bắt đầu cuộc sống bình thường mới, từng bước mở cửa nền kinh tế. Một số doanh nghiệp trên địa bàn đã chuẩn bị sẵn các phương án, kịch bản phục hồi sản xuất, nỗ lực cao để hoàn thành các đơn hàng và chỉ tiêu kế hoạch đề ra nhằm thích ứng sáng tạo, linh hoạt trong tình hình mới.

 • Công an Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau giãn cách

  Công an Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau giãn cách

  ANTD.VN - Đồng hành, chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp trong mùa dịch Covid -19, trong những ngày qua cùng với các lực lượng chức năng, lực lượng Công an Hà Nội đã có nhiều sáng kiến đổi mới trong việc giải quyết các thủ tục hành chính… Đây được coi như những giải pháp thiết thực của lực lượng Công an để giúp các doanh nghiệp sớm phục hồi sau giãn cách.     

 • Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  ANTD.VN -  Theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), có tới trên 20% số đơn hàng, hợp đồng của doanh nghiệp Việt Nam không thực hiện được do đối tác chuyển hợp đồng đi nơi khác.

 • Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  Chỉ có phương án tối ưu chứ không có phương án an toàn tuyệt đối

  ANTD.VN - Con số tăng trưởng kinh tế âm rất sâu của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong quý III-2021 một lần nữa đặt ra yêu cầu bắt buộc phải mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhưng mở cửa như thế nào, có những biện pháp gì trước mắt và lâu dài để tránh những “cú sốc” trong tương lai, phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng để làm rõ hơn.

 • 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

  8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

  ANTD.VN - Ngày 1-10, tại Hội nghị tham vấn về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận định, dịch bệnh mang đến nhiều khó khăn, thách thức, nhưng cũng mang đến cả bài học, cơ hội và tương lai mới cho các quốc gia. Qua những tác động và thay đổi từ dịch bệnh, Việt Nam nhận ra những khiếm khuyết, điểm yếu trong hệ thống, hạn chế của nền kinh tế và xã hội, quan trọng hơn là cơ hội để kịp điều chỉnh cho một tương lai mới hậu Covid-19.