Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Doanh nghiệp không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu

ANTD.VN - Tại Đại hội toàn quốc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam lần thứ ba diễn ra sáng qua 3-12, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. 

Với những kết quả Hiệp hội đạt được sau hơn 10 năm kể từ khi thành lập vào năm 2005, Thủ tướng đánh giá, Hiệp hội đã ngày càng khẳng định vị trí, vai trò trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các doanh nghiệp; là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cấp chính quyền.

Khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ, thời gian vừa qua, với một tinh thần mới, cách tư duy mới, Chính phủ đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe doanh nghiệp, ban hành các nghị quyết về cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp.

Chính phủ xác định trong chỉ đạo và điều hành phải đảm bảo công khai, minh bạch, bình đẳng, xóa bỏ cơ chế "xin-cho", “duyệt-cấp", lợi ích nhóm, sân sau, tham nhũng, trục lợi...

Đưa ra một thông điệp mạnh mẽ với đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp tại Đại hội, Thủ tướng yêu cầu cần xóa bỏ ngay tình trạng quan hệ thân hữu đang bóp chết việc làm ăn chân chính, xóa bỏ tư tưởng quan hệ tốt với chính quyền để có cơ hội tiếp cận tốt hơn các tài nguyên, đất đai, thể chế và các ưu đãi ngầm.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân hãy nói không với tiêu cực, thực hiện kinh doanh với tinh thần liêm chính, không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu. 

Tại Đại hội, đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp đã bày tỏ sự ủng hộ các thông điệp của Thủ tướng về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, phục vụ người dân và doanh nghiệp.