Đoàn Việt Nam vẫn thiếu 1 HCV mới đủ chỉ tiêu SEA Games 29

ANTD.VN - Hôm nay (30-8), ngày thi đấu cuối cùng SEA Games 29, đoàn Thể thao Việt Nam còn duy nhất lực sỹ của tạ Hoàng Tấn Tài (hạng 85kg) thi đấu.

Trước giờ lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29, đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 59 HCV, xếp tốp 3 đại hội.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn dự báo vị trí nhất toàn đoàn khó lọt khỏi tay Malaysia khi nước chủ nhà cắt giảm nội dung thế mạnh của các đoàn và đưa nội dung mình chiếm ưu thế vào thi đấu. Vị trí thứ 2 gần như chắc chắn thuộc về Thái Lan - nền thể thao số 1 Đông Nam Á.

"Đoàn Việt Nam sẽ phải cạnh tranh vị trí thứ 3 với Singapore và Indonesia. Theo tính toán của tôi, để chắc chắn có được vị trí thứ 3 chúng ta phải giành ít nhất 65 HCV", ông Phấn nói.

Đoàn Việt Nam vẫn thiếu 1 HCV mới đủ chỉ tiêu SEA Games 29 ảnh 1

Đoàn Thể thao Việt Nam có 58 HCV, chỉ hơn Singapore 2 HCV trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng SEA Games 29

Sau 9 ngày thi đấu chính thức của đại hội, chủ nhà Malaysia đã giành 140 HCV và chắc chắn nhất toàn đoàn. Thái Lan sẽ cán đích ở vị trí thứ 2 sau khi đã giành 69 HCV. Đoàn Việt Nam tạm xếp thứ 3 với 58 HCV, trong khi Singapore bám đuổi sít sao với 56 HCV.

Ở ngày thi đấu thứ 10 - ngày thi đấu cuối cùng SEA Games 29 vào hôm nay (30-8), các nội dung thi đấu sẽ kết thúc vào đầu giờ chiều, trước khi đại hội bế mạc vào tối cùng ngày. Đây là thời điểm quyết định thứ hạng của các đoàn và quyết định việc đoàn Việt Nam có hoàn thành chỉ tiêu đề ra hay không.

Đoàn Việt Nam vẫn thiếu 1 HCV mới đủ chỉ tiêu SEA Games 29 ảnh 2

Kỳ vọng lực sỹ cử tạ Hoàng Tấn Tài làm nên điều thần kỳ để giúp đoàn Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 59 HCV

Hiện đoàn mới chỉ có 58 HCV, tức thiếu 1 HCV để đạt chỉ tiêu 59 HCV, trong khi chỉ còn duy nhất 1 VĐV là Hoàng Tấn Tài (cử tạ) thi đấu từ 10-12h trưa nay. Còn đoàn Singapore còn nhiều hơn số nội dung thi đấu.

Khả năng đoạt HCV của Tấn Tài không cao khi anh không phải ứng viên sáng giá tại nội dung này. Thế nhưng, các thành viên đội tuyển cử tạ cũng như đoàn Việt Nam vẫn kỳ vọng một điều bất ngờ ở hạng cân 85kg nam này để giúp đoàn hoàn thành chỉ tiêu trước giờ bế mạc SEA Games 29.