Ngôi nhà âm nhạc 2012:

Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi

  • 14/07/2012 09:28
  • 0 bình luận
  • Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Liveshow thứ 8 – đêm Bán kết của cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc diễn ra vào lúc 20h30 tối qua (13-7) đã tìm ra 3 gương mặt nổi bật nhất bước vào đêm chung kết để tìm ra chủ nhân của Ngôi nhà âm nhạc 2012

Trong đêm thi tối qua, các bạn thí sinh phải biểu diễn 2 bài hát Nhạc phim Quốc tế và nhạc phim Việt Nam, nhảy các điệu nhảy Freestyle. 

Trong đêm thi tối qua, cả 4 vị giám khảo đều đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn hơn dành cho các bạn thí sinh. Đặc biệt là nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, anh luôn đòi hỏi cao ở các bạn thí sinh và liên tiếp đưa ra những lời nhận định khắt khe trong từng tiết mục.

Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 1

Với ca khúc nhạc phim Việt Nam "Giấc mơ ngày xưa", trong phim Cổng mặt trời, Yến Chi đã hóa thân thành một cô gái xinh đẹp và duyên dáng. Bài hát dễ thương phù hợp với giọng hát trong trẻo cũng như phong cách nhẹ nhàng của Yến Chi. Về phần nhảy, Yến Chi đã thực sự tiến bộ khi nhận được điểm 10 từ giám khảo Nguyễn Hồng Thuận và 3 điểm 9 từ 3 vị giám khảo còn lại.

Trong phần hát nhạc phim Quốc tế và  nhảy Freestyle, Yến Chi cũng đã nhận được nhiều lời khen của các vị giám khảo và đạt tổng điểm khá cao: 35,7.
Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu"
Là thí sinh có điểm số cao nhất trong đêm thi tuần qua, Quốc Huy lại tiếp tục dẫn đầu trong đêm thi tối nay với điểm 10 đầu tiên cho bài hát nhạc phim Việt Nam. Chọn ca khúc trong bộ phim “Chàng trai đa cảm”, một lần nữa Quốc Huy lại khẳng định được thế mạnh của mình và làm lay động cảm xúc của khán giả. Cả khán phòng dường như im lặng để lắng nghe Quốc Huy hát.
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói rằng, anh không tìm được khuyết điểm nào trong phần biểu diễn của Huy. Còn đạo diễn Lê Hoàng lại cho rằng, ông vẫn tìm được khuyết điểm của Huy, đó là đôi lúc Huy vẫn còn run, những lúc ngân thỉnh thoảng bị đứt đoạn. 
Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 2
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng khen Huy: em thể hiện đúng phong độ của 1 người được đào tạo bài bản, em thể hiện bài hát rất sạch sẽ, tuy nhiên em có thể hát phá lên 1 chút, dùng cảm xúc của mình, gây hiệu ứng bất ngờ cho người nghe.
Còn trong phần hát nhạc Quốc tế và nhảy, nhạc sĩ Lê Hoàng cho rằng, vũ đạo của Quốc Huy khá thành công, có câu chuyện, con người nhưng tiếc là không có cao trào cũng như bài hát vừa rồi. 
Ca sĩ Đoan Trang lại dí dỏm rằng, Quốc Huy "nở hậu". Cô nói: "hầu hết trong các cuộc thi thì càng về vòng sau thí sinh càng đuối dần, còn em thì giống như một cái nhà “nở hậu”, càng về sau phong độ càng ổn định dần nhất là vũ đạo, càng về sau vũ đạo càng tốt, bài nhảy có câu chuyện, kịch tính, chuyển hoản, có cú bay, đá, lộn. Em hát không có gì để chê, có cao trào, giọng hát của em đã có đủ lực tạo nên cái kết đẹp".
Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 3

Tuyết Trâm rời cuộc chơi

Là hai thí sinh bước vào vòng nguy hiểm, Nguyễn Thị Tuyết Trâm đã không may mắn như Tăng Ngọc Tuyền và phải là người phải dừng cuộc chơi. 
Tình hình sức khỏe không được tốt, tuy nhiên với sự cố gắng hết mình, Tăng Ngọc Tuyền đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình và nhận được nhiều lời động viên khích lệ từ BGK.
Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 4

Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 5

Sau phần trình diễn của Ngọc Tuyền, ca sĩ Đoan Trang nói rằng, cô hồi hộp khi nghe Tuyền hát. Tuy nhiên, nữ giám khảo cho rằng, Tuyền "biểu diễn và xử lý chưa được tốt lắm, do tập nhiều quá cho nên em chưa xử lý tốt cho phần thi này. Với chất giọng của em chị vẫn đánh giá cao, hy vọng 2 vòng thi sau em sẽ bùng nổ hơn".

Còn trong phần hát nhạc phim quốc tế và nhảy, đạo diễn Lê Hoàng đã dành lời khen tặng cho Ngọc Tuyền trong phần vũ đạo, cùng như hát nhạc Quốc tế. Đạo diễn Lê Hoàng cũng cho rằng, Tuyền hát tiếng Anh hay hơn tiếng Việt, và dí dỏm "có hai khả năng 1 là tiếng Anh dễ hơn, 2 là bạn là một người có tính hội nhập cao".
Đoan Trang khen thí sinh "nở hậu", Tuyết Trâm rời cuộc thi ảnh 6
Được đánh giá khá cao nhưng Tuyết Trâm phải rời "Ngôi nhà âm nhạc" vì chưa có sự đột phá
Là người phải rời cuộc thi, trong đêm thi hôm nay, Tuyết Trâm được BGK đánh giá khá cao nhưng so với các thí sinh khác thì phần trình diễn của Trâm vẫn chưa có sự đột phá. Và việc dừng chân tại vòng này là một điều không còn gì để nuối tiếc, Tuyết Trâm đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu cho con đường nghệ thuật đã chọn.

Kết thúc đêm Liveshow 8, chỉ còn 3 thí sinh được bước tiếp vào đêm chung kết cuối cùng để chọn ra một gương mặt duy nhất là chủ nhân của Ngôi nhà âm nhạc 2012.

Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào lúc 20h30 ngày 20/7/2012 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng và được truyền hình trực tiếp trên HTV7.

Tin cùng chuyên mục