Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn phục vụ nhân dân tại phố đi bộ Hồ Gươm

  • 07/11/2019 12:59
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi, thân thiện với nhân dân, Đoàn Nghi lễ CAND thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc và văn nghệ biểu diễn phục vụ nhân dân Thủ đô. Chương trình diễn ra vào 20h ngày 9-11 tại phố đi bộ Hồ Gươm. 

Với chủ đề "Hà Nội mùa thu-Thành phố vì hòa bình", chương trình biểu diễn của Đoàn Nghi lễ CANd tại phố đi bộ Hồ Gươm sẽ gồm 17 ca khúc ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tôn vinh lực lượng CAND và các tình khúc nổi tiếng về Hà Nội. 

Trong đó có thể kể đến các ca khúc như: Đất nước trọn niềm vui, Hành khúc thắng lợi, Hành khúc CAND, Bài ca non sông, Vũ khúc Tây Nguyên...

Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn phục vụ nhân dân tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1

Chương trình là một hoạt động biểu diễn thường niên của Đoàn Nghi lễ CAND

Chương trình sẽ có một số tác phẩm múa như: Dáng sen, Đèn lồng đỏ, Dáng đứng Việt Nam và một số ca khúc đơn ca nữ như: Bài ca thống nhất, Bài ca Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, các nghệ sĩ còn biểu diễn 3 bài hát, bản nhạc Nga như Thời thanh niên sôi nổi (Pakhmutova) do tốp ca nam và nhạc công Nguyễn Văn Tuyên (saxophone), Hành khúc khải hoàn do dàn nhạc kèn biểu diễn, Lời từ biệt của cô gái Slavơ (Khúc chia tay) nhạc Nga do dàn kèn biểu diễn... 

Chương trình có sự phối hợp giữa Đoàn Nghi lễ CAND và Nhà hát CAND và là hoạt động thường kỳ nhân dịp kỷ niệm 102 năm Ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917- 7/11/2019). Đội Nhạc lễ của đoàn sẽ làm chủ lực với 65 nghệ sĩ (2 chỉ huy và 63 nhạc công). Ngoài ra, buổi biểu diễn còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ múa, một số nghệ sĩ nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm biểu diễn nhạc cụ dân tộc của Nhà hát CAND.

Khác với lần biểu diễn trước với nghi thức diễu hành quanh Bờ Hồ, lần này, đoàn sẽ biểu diễn cố định tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Tuy nhiên, các nghệ sĩ vẫn sẽ dành thời gian để giao lưu, chia sẻ với khán giả trực tiếp tại sân khấu, để giúp người dân có thể hiểu hơn về Đoàn Nghi lễ CAND nói riêng và lực lượng CAND nói chung.

Đoàn Nghi lễ CAND biểu diễn phục vụ nhân dân tại phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2

Đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND gần hơn với người dân

Từ đó đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi đến với nhân dân, làm cho dân thêm tin tưởng và yêu những người lính mặc sắc phục và góp phần hỗ trợ lực lượng công an trong hoạt động bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Thượng tá Trịnh Anh Thông, Phó Đội trưởng phụ trách chuyên môn Đoàn Nghi lễ CAND chia sẻ, chương trình biểu diễn của đoàn tại phố đi bộ Hồ Gươm là một hoạt động bổ ích cho hầu hết cán bộ chiến sĩ có thêm cơ hội cọ xát thực tế, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, rút kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật, biểu diễn trên đường để chuẩn bị cho các hoạt động, sự kiện tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục