Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Đoàn kết với Cuba là mệnh lệnh của trái tim

ANTĐ - Chiều 10-4 theo giờ địa phương (tức sáng 11-4 giờ Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự mít tinh hữu nghị đoàn kết tại cầu cảng Hải Phòng, cảng La Habana ở Thủ đô La Habana, Cuba.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Cuba luôn là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và tinh thần đoàn kết quốc tế, của ý chí kiên cường, bất khuất vì tự do, tiến bộ và phẩm giá con người. Đối với nhân dân Việt Nam, đoàn kết, hữu nghị với Cuba là mệnh lệnh của trái tim và khối óc. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao 5.000 tấn gạo - món quà đoàn kết của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em. 

Trước đó, tại buổi nói chuyện tại trường Đảng Cao cấp Nico Lopez - một trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ rất quan trọng của Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giới thiệu vắn tắt một số vấn đề về CNXH và con đường đi lên CNXH từ thực tiễn công cuộc đổi mới ở Việt Nam. Đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh, mục tiêu của chủ nghĩa xã hội có thể giống nhau nhưng biện pháp, cách đi đến các mục tiêu đó có thể rất đa dạng, phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của mỗi nước. Việt Nam mong muốn, hai Đảng và hai nước chúng ta sẽ tiếp tục cùng sát cánh bên nhau vững bước trên con đường vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Tối 10-4 theo giờ địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con Việt kiều đang học tập, làm việc tại Cuba.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Cộng hòa Cuba, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Thành ủy La Habana.