‘Dọa’ doanh nghiệp muốn gỡ bài báo phải nộp 60 triệu đồng

ANTD.VN - Khích cùng đồng bọn ra mức giá đối với doanh nghiệp phải “nộp” 60 triệu đồng để gỡ bài báo đã đăng, nếu không sẽ viết tiếp.

CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 31-10 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Khích (còn gọi là Đăng Hạ), 34 tuổi, trú ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội; và Vũ Thị Hải Hoàng (28 tuổi), trú ở quận Hà Đông, Hà Nội, để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

‘Dọa’ doanh nghiệp muốn gỡ bài báo phải nộp 60 triệu đồng ảnh 1

Ngô Văn Khích đang bị tạm giam để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản

Trước đó, ngày 23-10, phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Ngô Văn Khích đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, ngày 29-10, CQĐT làm rõ và thực hiện lệnh bắt Vũ Thị Hải Hoàng, là người giúp sức và có liên quan trực tiếp đến vụ việc trên. Trong đó, Hoàng nhận là tác giả bài viết đăng trên một trang tin điện tử và đang công tác tại một cơ quan báo chí ở Hà Nội. 

Sau khi đăng bài, cặp đôi đã vòi chủ doanh nghiệp phải trả 60 triệu đồng để gỡ bài, nếu không sẽ tiếp tục đăng tải thông tin gây bất lợi cho doanh nghiệp. Sau khi thương lượng, Hoàng và Khích đồng ý mức giá 50 triệu đồng.

Quá trình khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ máy tính xách tay, điện thoại di động, 2 thẻ ATM cùng nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.