Djokovic ngược dòng xuất sắc, "hẹn gặp" Federer

  • 19/04/2014 01:59
  • 0 bình luận
  • Hà Phương
  • In bài
ANTĐ - Tay vợt người Serbia cũng ngược dòng xuất sắc trước Garcia-Lopez, để lọt vào bán kết Monte Carlo 2014, gặp Federer, người cũng đã ngược dòng ngoạn mục trước Tsonga trước đó.

Set 1, sau 2 giơ đấu cân bằng, Djokovic đã bất ngờ chơi chuệch choạc và để mất 2 break, giúp Garcia-Lopez vươn lên dẫn 4-1.

Vòng tứ kết đã có cú sốc mang tên Nadal trước Ferrer và cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Federer trước Tsonga, nên diễn biến đầu set 1 khiến nhiều người chờ đợi “cơn địa chấn” mới. Nếu Garcia-Lopez hạ được Djokovic, 2 trận bán kết đều sẽ là cuộc đối đầu giữa giữa các tay vợt Tây Ban Nha và Thuỵ Sỵ.

Nhưng nhờ một cú bỏ nhỏ, Djokovic đã đòi lại 1 break để rút ngắn tỷ số còn 2-4, rồi 3-4 khi cầm giao bóng sau đó.

Djokovic ngược dòng xuất sắc, "hẹn gặp" Federer ảnh 1
Djokovic cuối cùng cũng vượt qua được Garcia-Lopez để lọt vào bán kết gặp Federer 


Liên tiếp những cú đánh xoáy tinh tế ra mang, giúp Djokovic giành điểm ở giơ đấu thứ 8, nhưng Garci-Lopez cũng rất kiên cường. Anh vượt qua Djokovic nâng tỷ số lên 5-3. Nhưng ngay sau đó, Djokovic cầm giao bóng, và anh dễ dàng thu hẹp khoảng cách còn 4-5.

Djokovic có cơ hội san bằng cách biệt, nhưng anh đã bỏ lỡ cơ hội đòi break. 3 lần Djokovic đứng trước nguy cơ thua set đấu này, nhưng 3 lần anh xuất sắc cứu được. Đến set point lần thứ 4, Garcia-Lopez đã có vung trái tay cực kỳ hiểm hóc, khiến Djokovic cứu bóng vào lưới.

6-4, Garcia-Lopez bất ngờ vươn lên dẫn sau set đấu đầu tiên.

Đáng chú ý là trong 3 lần đối đầu gần nhất, Garcia-Lopez chưa từng thắng nổi Djokovic một set đấu nào. Hôm nay, anh đã làm được điều này, nhờ ít đánh bóng hỏng hơn Djokovic.

Djokovic ngược dòng xuất sắc, "hẹn gặp" Federer ảnh 2
Garcia-Lopez đã có trận đấu rất hay trước Djokovic 


Set 2 diễn ra cân bằng sau 4 giơ đấu. Cả Djokovic và Garcia-Lopez đều có những cú đánh tuyệt vời, đặc biệt là tay vợt người Tây Ban Nha. Anh cầm trịch trận đấu rất hay, điều bóng hiểm hóc khiến Djokovic tự đánh hỏng hoặc bất lực mất điểm. Djokovic đã cứu được break sau pha đôi công dai dằng và Garcia-Lopez bung trái rúc lưới. Hai lần Djokovic giành được lợi thế nhưng rồi anh lại tự bỏ nhỏ hoặc gài bóng hỏng. Ngay sau đó, Garcia-Lopez đã có một loạt pha cứu bóng cực khó để rồi Djokovic mất điểm. Phải đến cơ hội thứ 4, Djokovic mới vượt qua được Garcia-Lopez, để vươn lên dẫn trước 3-2. Nhưng Garcia-Lopez đã nhanh chóng lấy lại thế cân bằng cho set đấu. 3-3! Djokovic cầm giao bóng và anh đối mặt với 2 break, nhưng đều cứu thành công, trước khi một lần nữa vượt lên.

Giành break sau cũ đánh hiểm hóc khiến Garcia-Lopez trượt chân, mất trụ, ngã ra sân đấu, Djokovic vượt lên dẫn 5-3, đứng trước cơ hội chiến thắng set 2, khi anh cầm giao bóng.

Đúng như vậy, Djokovic đã vượt qua Garcia-Lopez ở set đấu này, với tỷ số 6-3. Hai tay vợt bước vào set 3. Nhiều khả năng, Djokovic sẽ tiếp bước Federer trong việc lội ngược dòng để lọt vào bán kết.

Bị san bằng tỷ số sau 2 set đấu, có vẻ Garcia-Lopez cũng bị mất tinh thần giống như Tsonga, khi đối đầu với Federer trước đó. Anh dễ dàng mất điểm giúp Djokovic giành break sớm ở set quyết định, để rồi mất thêm 1 break nữa sau đó. Tỷ số set 3 nhanh chóng là 3-0, rồi 4-0 cho Djokovic.

Garcia-Lopez cuối cùng cũng có một giơ thắng danh dự, trước khi Djokovic gia tăng cách biệt lên 5-1.

Djokovic đứng trước 2 cơ hội giành điểm kết thúc trận đấu, nhưng anh đành để nó trôi qua. Đến cơ hội thứ 3, thì Djokovic đã không bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng 6-1.

Tỷ số chung cuộc là 2-1 cho Djokovic. “Kịch bản” đã lặp lại khi tay vợt người Serbia ngược dòng xuất sắc để lọt vào bán kết Monte Carlo 2014, gặp Federer, người cũng đã ngược dòng ngoạn mục trước Tsonga trước đó.

Tin cùng chuyên mục