DJ Trí Minh "song đôi" cùng nghệ sĩ đàn bầu Trà My

  • 28/10/2020 10:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với cây đàn piano và nhạc điện tử, DJ Trí Minh sẽ "song đôi" cùng nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My và ứng tác theo những thước phim đen trắng chiếu trên bức tường cũ của ngôi biệt thự cổ của Hà Nội. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm diễn sẽ ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung. Kết hợp âm nhạc với hình ảnh động, chương trình nghệ thuật 'Song đôi' vừa là một buổi trình diễn nhạc, vừa là một buổi chiếu phim tại không gian của Manzi art space, số 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.

Qua tiếng đàn dương cầm của nghệ sĩ Trí Minh và đàn bầu của nghệ sĩ Ngô Trà My, với những thước phim đen trắng từ thập kỷ 60 của thế kỷ trước, 'Song đôi' sẽ kể cho người nghe câu chuyện về những giấc mơ tuyệt đẹp và kỳ ảo, về nỗi hoài nhớ, sự mong chờ và hy vọng.

Sự kiện này thuộc loạt Cine-concert của Manzi trong năm 2020 với ý tưởng sử dụng 3 cửa sổ của không gian Manzi như màn chiếu và các nhạc sĩ sẽ trình diễn ứng tác theo các phim được chọn.

DJ Trí Minh "song đôi" cùng nghệ sĩ đàn bầu Trà My ảnh 1

Em trai ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ Trí Minh

Trở về nước vài tháng nay sau một thời gian sinh sống ở nước ngoài, Trí Minh gần đây liên tục tham gia vào các chương trình biểu diễn, các dự án nghệ thuật ở Hà Nội. Là con trai của cặp vợ chồng nhạc sĩ Thuận Yến-Thanh Hương, em trai của ca sĩ Thanh Lam, nhạc sĩ Trí Minh đi theo con đường âm nhạc hoàn toàn khác.

Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, Trí Minh cùng với một số nhạc sĩ trẻ khác bắt đầu chơi nhạc jazz tại Hà Nội, sau đó, anh bắt đầu khám phá vùng đất mới: nhạc điện tử.

Từ năm 1999, Trí Minh đã sáng tác và biểu diễn như một DJ và nghệ sĩ nhạc điện tử tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Anh đã đứng chung một sân khấu hoặc tham gia cùng dự án với các nghệ sĩ nhạc điện tử quốc tế có uy tín như Robert Henke (Đức), Robin Scanner (Anh), Dickson Dee (Hong Kong) tại Đan Mạch, Anh, Mỹ, Thụy Điển, Bỉ, Pháp, Áo, Ba Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore…và đã lưu diễn tại nhiều nơi trên thế giới như: Thụy Điển, Đan Mạch, Đức, Áo, Tây Ban Nha, Pháp, Đài Loan, Singapore, Malaysia…

Qua âm sắc và sự sáng tạo không giới hạn của âm nhạc điện tử hiện đại, Trí Minh đã kết hợp để đưa không gian sáng tạo của nhạc điện tử Việt Nam vào những khung cảnh mới của âm nhạc hiện đại trên thế giới.

DJ Trí Minh "song đôi" cùng nghệ sĩ đàn bầu Trà My ảnh 2

Nghệ sĩ đàn bầu Trà My

Những phần trình diễn sáng tạo của anh, là những sự kết hợp đa chiều của các loại hình nghệ thuật, đem người nghe và xem chiêm ngưỡng những chiều khác nhau của âm thanh và ánh sáng thế kỷ 21…

Trong khi đó, nghệ sĩ đàn bầu Trà My hiện đang là giảng viên đàn bầu, khoa nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chị đã tham gia rất nhiều các dự án về quảng bá, giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam tới bạn bè quốc tế, biểu diễn tại các Festival nghệ thuật tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Pháp, Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Anh, Áo, Đức,Tây Ban Nha, Nga, Hy lạp, Bulgaria, Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Malaysia, Philippines…

Từ năm 2006 đến năm 2009, trong khuôn khổ dự án trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Thụy Điển do quỹ SIDA tài trợ, Trà My được mời đến Học viện Âm nhạc Malmo – Thụy Điển để giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam cho sinh viên của Học Viện.

Cũng từ năm 2006, chị là thành viên của nhóm nhạc thử nghiệm The Six Tones. Chị đã cùng nhóm tham gia hoạt động và biểu diễn trong rất nhiều dự án quốc tế như: Tour biểu diễn âm nhạc thử nghiệm tại các nước Bắc Âu, Gặp gỡ Âm nhạc mới Hà Nội lần I, lần II, Idioms, Seven Stories, Inside – Outside, Go to Hell…

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 30-10 tại Manzi art space, số 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục