Định phi tang kim tiêm chứa ma túy, bị Cảnh sát 141 khống chế tức thì

ANTD.VN - Khi bị Tổ công tác Y24/141 dừng xe kiểm tra, nam thanh niên điều khiển cố tình đứng sát vào hàng rào, tay mân mê miệng túi áo với ý định phi tang kim tiêm chứa ma túy, nhưng hành vi này không thể qua mắt lực lượng 141.

Tối 28-11-2018, Tổ công tác Y24/141 do Thượng úy Hoàng Minh Trường (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng (quận Hoàng Mai).

Tới 22h20’, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đèo nhau trên chiếc xe máy mang BKS 29X3-92** có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Vừa xuống xe, các đối tượng tỏ ra chấp hành, nhưng nam thanh niên cầm lái cố tình lùi sát hàng rào, tay thập thò ở miệng túi áo khoác. Nhận thấy chi tiết bất thường, các trinh sát của Tổ Y24/141 đã lập tức áp sát, kiểm tra kỹ người này. Khi soi đèn pin vào túi áo khoác bên phải của nam thanh niên, tổ công tác phát hiện một kim tiêm chứa dung dịch lỏng.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên thừa nhận đó là kim tiêm chứa heroin đã pha sẵn trong nước, và đối tượng này đang dùng dở. Khi bị dừng xe kiểm tra, người này đã quan sát nhanh khu vực đóng chốt 141, và nhìn thấy hàng rào sắt, nên định rút kim tiêm trong túi áo ra để thả qua hàng rào, song chưa kịp thực hiện thì đã bị các trinh sát 141 phát hiện.

Theo lời khai của đối tượng, kim tiêm này được anh ta mua từ một người không quen biết với giá 150.000 đồng ở cổng Bến xe Giáp Bát.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường, do PV Báo ANTĐ tác nghiệp:

Lập tức, Tổ công tác Y24/141 đã khống chế, bàn giao người và tang vật về Công an phường Giáp Bát để làm rõ. Tại đây, danh tính của đối tượng cầm lái và tàng trữ ma túy được xác định là Trần Hữu Thịnh (SN 1993, trú tại Hà Tĩnh). Người đi cùng là Nguyễn T.P (SN 2001, trú tại Nam Định).

Quá trình khám xét không phát hiện vật khả nghi trên người T.P.

Ý định phi tang ma túy qua hàng rào sắt phía sau của các đối tượng đã không qua được mắt lực lượng 141

Như vậy, trong riêng buổi tối thực hiện nhiệm vụ ngày 28-11, Tổ công tác Y24/141 đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, tổ công tác này cũng đã nhiều lần bắt giữ các đối tượng có hành vi phạm pháp, khi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội).