Đình chỉ thi công công trình bị sập giàn giáo trên đường Tố Hữu

  • 18/01/2018 12:49
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan tới vụ việc sập dàn giáo trên đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm vào rạng sáng qua 17-1, ngày 18-1, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm cho biết đã ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình này. 

Trao đổi với phóng viên ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho hay, vụ tai nạn khiến 258m2 trong tổng số 1.000m2 đổ sập.

Cơ quan chức năng đã đình chỉ thi công công trình trên. Cũng theo ông Đức, đây là công trình mới thi công, không có thời gian bị gián đoạn, nên không thể đổ lỗi cho việc cột chống bị hoen rỉ hay bong gẫy.

Vì vậy nguyên nhân dẫn tới tai nạn lao động nghiêm trọng trên là do kết cấu giàn giáo không chắc chắn. Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đang phối hợp với Viện Khoa học công nghệ xây dựng khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Đình chỉ thi công công trình bị sập giàn giáo trên đường Tố Hữu ảnh 1

Vụ tai nạn khiến 258m2 trong tổng số 1.000m2 đổ sập

Theo Sở Lao động Thương binh và xã hội TP Hà Nội, công trình xây dựng nơi xảy ra vụ tai nạn lao động thuộc dự án cây xanh và bãi đỗ xe do Công ty CP đầu tư và phát triển Việt Nhật làm chủ đầu tư. Công trình được UBND quận Nam Từ Liêm cấp phép xây dựng vào ngày 14-11-2017 và thông báo khởi công chỉ sau đó đúng 1 ngày.

Đình chỉ thi công công trình bị sập giàn giáo trên đường Tố Hữu ảnh 2

Nạn nhân Đinh Văn Dương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện 103

Trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng này, ngoài 3 nạn nhân đã tử vong còn 3 người khác bị thương trong đó có anh Đinh Văn Dương, trú tại huyện Giao Thủy, Nam Định bị đa chấn thương, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 103.

Hiện anh Dương đã qua cơn nguy kịch, nhưng theo các bác sỹ đang điều trị vẫn phải tầm soát và đề phòng các biến chứng về não, lồng ngực và các chấn thương khác.

Hai nạn nhân khác là bà Bùi Thị Nụ và chị Quách Thị Thương cùng trú tại huyện Lạc Sơn, Hòa Bình bị thương nhẹ qua kiểm tra đã được xuất viện. Công ty CP đầu tư và phát triển Việt Nhật hiện đang thảo luận với các nạn nhân về phương án đền bù. 

Tin cùng chuyên mục