Điều tra nguyên nhân cháy tại chung cư A1 Nguyễn Cơ Thạch

  • 29/03/2018 05:53
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-3, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (đơn vị phụ trách địa bàn quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm) thuộc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội cho biết đơn vị đang khẩn trương điều tra nguyên nhân gây cháy tầng 19 chung cư A1, đường Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm vào tối 27-3.

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: “Hiện trường cháy là phòng trên tầng 19, tuy nhiên không có thiệt hại về người và tài sản. Theo điều tra ban đầu, các nhân viên bảo vệ đã lên tầng này và sạc điện thoại, tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến cháy đang được cơ quan công an điều tra, xác định”.

Trước đó khoảng 22h ngày 27-3, người dân phát hiện khói tại tầng 19 của tòa chung cư A1 đã tri hô thoát nạn. Nhiều người dân đã kịp thời báo cho lực lượng cứu hỏa. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều xe chữa cháy, xe thang đến hiện trường cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn người dân thoát nạn đến nơi an toàn. Ngay sau đó, lực lượng chữa cháy đã mang thiết bị chạy thang bộ lên tầng 19 dập tắt đám cháy.

Được biết, tầng 19 của tòa chung cư A1 là tầng áp mái, không có người ở, tuy nhiên vì bỏ trống nên một số bảo vệ thường để đồ đạc và sinh hoạt tại đây. Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã yêu cầu Ban quản trị tòa nhà nghiêm cấm những người không liên quan lên tầng áp mái sinh hoạt để tránh nguy cơ mất an toàn.

Vụ cháy lại một lần nữa khiến người dân sinh sống tại các tòa chung cư cao tầng thêm lo lắng về nguy cơ hỏa hoạn. Phòng Cảnh sát PCCC số 3 khuyến cáo, để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do xảy cháy, cư dân cần nâng cao ý thức PCCC, đồng thời chủ động mua sắm trang thiết bị chữa cháy cho gia đình như bình chữa cháy xách tay, đầu kiểm soát dò gas… và một số thiết bị bảo hộ PCCC cần thiết như băng dính để dán ngăn khối, mặt nạ phòng độc… đề phòng khi xảy ra sự cố. 

Tin cùng chuyên mục