Điều tra nguyên nhân “bay mất” quả cầu gang lan can bảo vệ hồ Tây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 1-4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, truy tìm nhóm đối tương lấy trộm quả cầu gang lan can đường ven hồ Tây.
Điều tra nguyên nhân “bay mất” quả cầu gang lan can bảo vệ hồ Tây ảnh 1

Các quả cầu gang trên chóp trụ lan can bảo vệ hồ Tây bị mất cắp

Qua rà soát, khoảng hơn 1.500 quả cầu gang lan địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Yên Phụ, quận Tây Hồ bị mất trộm, thời điểm mất vào những năm 2020 - 2021 khi dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng.

Bước đầu, cơ quan chức năng làm rõ, các quả cầu trên lan can đều được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang những tên trộm có thể phải sử dụng búa hoặc xà beng và chúng đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người.

Quá trình các đối tượng đập phá để lấy quả cầu gang đã làm méo mó, hư hỏng một số hệ thống lan can. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng để phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý. Ban Quản lý dự án đầu tư quận Tây Hồ cũng đag khảo sát lại toàn bộ hệ thống lan can quanh hồ Tây, lên phương án dự toán sửa chữa, thay thế các quả cầu gang bị mất để trình UBND quận phê duyệt.

UBND quận Tây Hồ đã có văn bản giao cho các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân có ý thức giữ gìn tài sản chung, tài sản công cộng. Đồng thời giao cho các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi trộm cắp.