Điều tra làm rõ vụ 2 phụ nữ bán tăm bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn

  • 23/07/2017 20:58
  • 2 bình luận
  • Đông Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn vừa báo cáo Thành ủy Hà Nội về vụ việc một số người dân đánh 2 người phụ nữ bán tăm do nghi họ “bắt cóc trẻ em” xảy ra hồi 11h15 ngày 22/7/2017 tại  khu 1, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Theo đó, Huyện ủy Sóc Sơn khẳng định, 2 người phụ nữ bị đánh không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Cụ thể, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện kịp thời cử tổ công tác xuống hiện trường đưa 2 người phụ nữ bị đánh đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn để khám và điều trị; tiến hành lấy lời khai người có liên quan.

Tại báo cáo số 355/BC-CASS-TH ngày 22/7/2017 của Công an huyện Sóc Sơn đã xác định 2 người phụ nữ bị đánh không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Để giải quyết vụ việc, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn tiếp tục chỉ đạo, Công an huyện Sóc Sơn tập trung lực lượng, sớm điều tra làm rõ vụ việc. Các đơn vị khối nội chính, đặc biệt là Công an huyện tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời xây dựng tham mưu các phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy cần kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Điều tra làm rõ vụ 2 phụ nữ bán tăm bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn ảnh 1

Hai người phụ nữ bị một số người dân đánh đập do nghi ngờ họ "bắt cóc trẻ em"

Trước đó, khoảng 11h15 ngày 22/7/2017, chị Lê Thị Bảy, sinh năm 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và chị Nguyễn Thị Phúc, sinh năm 1965 ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội (cả hai người đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức) đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn bán tăm bông để gây quỹ tình thương.

Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh, sinh năm 2012 (con trai anh Đinh Văn Trung sinh năm 1992, tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình), 2 người phụ nữ có hỏi bố mẹ cháu có nhà không để bán tăm. Bà nội của cháu là Nguyễn Thị Tốt, sinh năm 1974 thấy vậy liền đuổi chị Bảy và chị Phúc ra khỏi nhà, hô hoán hai chị bắt cóc trẻ em.

Sau đó, một số người dân thôn Thái Phù, xã Mai Đình đã nghe theo và đuổi đánh chị Bảy và chị Phúc đến địa phận Khu 1, xã Phú Minh huyện Sóc Sơn khiến hai chị bị thương nhẹ.

Tin cùng chuyên mục