Điều tra khám phá hàng nghìn chuyên án ma túy lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 11-10, Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (11/10/1997 - 11/10/2022) Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Thủ đô.
Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại Lễ gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Thủ đô

Đại tá Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại Lễ gặp mặt kỷ niệm 25 năm thành lập Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Thủ đô

Trải qua 25 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong cuộc chiến đấu đầy cam go và nguy hiểm với hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt và rất manh động của tội phạm ma tuý, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, một lòng tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, mưu trí, sáng tạo, xác lập và điều tra khám phá hàng nghìn chuyên án lớn, trong đó có nhiều đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý xuyên quốc gia.

Được tôi luyện trong thực tiễn công tác và chiến đấu, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã từng bước trưởng thành, dũng cảm chiến đấu, lập nên những chiến công xuất sắc. Trong cuộc đấu tranh đầy gian khổ, nguy hiểm đã có hàng trăm đồng chí bị thương hoặc bị phơi nhiễm HIV trong khi làm nhiệm vụ. Những cống hiến to lớn của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Thủ đô đã được Đảng, Nhà nước, tin tưởng, trao tặng nhiều phần thưởng. Trong đó 3 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất, 3 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba, 6 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, hàng năm đều được Bộ Công an, Uỷ ban nhân dân thành phố tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua bảo vệ ANTQ, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại hội nghị, Đại tá Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là vùng “Tam giác vàng”, đã tạo áp lực lớn, tác động trực tiếp đến nhiều quốc gia. Ở nước ta, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy có nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy, đấu tranh phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lâu dài của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

“Để tạo chuyển biến mạnh mẽ về công tác phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố, phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, nhất là Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng, xây dựng kế hoạch đấu tranh, tăng cường phối hợp chặt chẽ, nâng cao hiệu quả điều tra, khám phá các vụ án sản xuất, buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy và ngăn chặn nguồn ma tuý thâm nhập vào địa bàn”.