Điều thú vị về phu nhân của Joe Biden - Tổng thống Mỹ mới đắc cử

  • 08/11/2020 00:55
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Tiến sĩ Jill Biden - giảng viên Đại học Cộng đồng Bắc Virginia từng cho biết, bà đã có kế hoạch tiếp tục công việc với tư cách là một giáo viên, bất kể việc phu quân của bà - ông Joe Biden có được bầu làm Tổng thống Mỹ hay không.

Tại một cuộc phỏng vấn, bà Jill Biden phát biểu rằng: "Tôi rất yêu thích giảng dạy. Nếu đến Nhà Trắng, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc này. Tôi muốn mọi người coi trọng giá trị của những người giáo viên và những đóng góp của họ để đề cao nghề nghiệp này".

Điều thú vị về phu nhân của Joe Biden - Tổng thống Mỹ mới đắc cử ảnh 1

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và vợ - bà Jill Biden xuất hiện trong sự kiện truyền hình trực tiếp từ bang nhà Delaware, Mỹ ngày 18-8

Đây không phải là lần đầu tiên bà Jill Biden phải cân đối giữa nhiệm vụ chính trị với công việc chuyên môn của mình. Vì trước đó, bà đã dạy tiếng Anh tại trường Đại học Cộng đồng Bắc Virginia trong suốt 8 năm làm phu nhân Phó Tổng thống Mỹ, cùng với việc thực hiện nhiều sáng kiến ​​giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình quân nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn NPR năm 2013 về việc giảng dạy, bà Jill Biden chia sẻ: “Tôi không bao giờ đề cập đến việc mình là đệ nhị phu nhân. Nếu được hỏi, 'Bạn có phải là vợ của Joe Biden không?', tôi sẽ nói 'Ông ấy là một trong những người thân của tôi'”. Ngoài ra, bà còn giải thích thêm: “Tôi nghĩ rằng tôi có một vai trò riêng là giáo viên tiếng Anh. Tôi muốn trở thành Tiến sĩ Jill Biden, giáo viên tiếng Anh của họ và tôi nghĩ họ thực sự thích điều đó".

Điều thú vị về phu nhân của Joe Biden - Tổng thống Mỹ mới đắc cử ảnh 2

Ứng viên Dân chủ Joe Biden và vợ Jill Biden tại Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ ở Delaware tháng 8-2020

Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt cho cuộc vận động tranh cử của ông Joe Biden, bà đã phải nghỉ dạy Tiếng Anh trong năm nay. Bà chia sẻ rằng: “Ông ấy luôn ủng hộ sự nghiệp của tôi. Và đây là thời điểm quan trọng để tôi ủng hộ ông ấy, bởi vì tôi muốn thay đổi, tôi muốn có một Tổng thống mới".

Để vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị của một phu nhân lãnh đạo cấp cao nước Mỹ, vừa mang đến những bài giảng sâu sắc, đầy nhiệt huyết, hàng đêm bà đều dành thời gian để soạn giáo án. Kể cả thời điểm ông Joe Biden tranh cử, mặc dù phải cùng chồng đi vận động bầu cử nhiều nơi, nhưng để đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc, bà vẫn khắc phục mọi khó khăn, tranh thủ, tận dụng hết thời gian di chuyển trên xe để chấm điểm cho những học sinh thân yêu của mình.

Bà chia sẻ: “Là một giáo viên, tôi thấu hiểu công việc giảng dạy, mang kiến thức đến cho học trò là một công việc rất nặng nhọc, vất vả. Vì thế, trong mỗi chuyến đi của mình, khi có dịp tôi đều muốn dành sự tôn vinh cho các nhà giáo”.

Nguồn: CNN

Tin cùng chuyên mục