• Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa các dân tộc

  Tết thiếu nhi tại Làng Văn hóa các dân tộc

  ANTĐ -Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, từ ngày 29-5 đến 1-6, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn. 

 • “Bản sắc văn hóa khiến bạn thấy mình giàu có“

  “Bản sắc văn hóa khiến bạn thấy mình giàu có“

  ANTĐ - Chị là một người Việt Nam sống xa Tổ quốc gần 40 năm nhưng căn cốt người Việt Nam ở chị chẳng lẫn đi đâu được. Chị ra đi rồi trở về với một nỗi lòng đau đáu, ăm ắp trăn trở về việc giữ gìn bản sắc văn hóa Việt ngay trên chính quê hương mình và muốn làm một điều gì đó chỉ để thỏa cái nỗi lòng đau đáu ấy...

 • Thăng trầm làng diều nghìn tuổi

  Thăng trầm làng diều nghìn tuổi

  ANTĐ - Hỏi đường về làng Bá Dương Nội cùng đền thờ thần Châu Thổ, bà cụ bán nước trên bờ đê sông Hồng móm mém nhai trầu nheo mắt cười bảo tôi, cứ đi đi, lúc nào tai nghe thấy tiếng sáo vi vu, mắt nhìn thấy những cánh diều chao lượn thì đó chính là làng Bá Dương Nội. Rẽ xuống, rồi cứ thẳng cổng làng, ắt sẽ ra đến đền thờ.... 

 • Hội thi thả diều toàn quốc

  Hội thi thả diều toàn quốc

  ANTĐ - Hội thi thả diều Việt Nam lần thứ 2, năm 2013 vừa khai mạc ra tại Khu du lịch Biển Đông, TP Vũng Tàu với sự tham gia của gần 130 nghệ nhân thuộc 19 câu lạc bộ diều trong toàn quốc. 

 • Thiếu hiểu biết là phá hoại

  Thiếu hiểu biết là phá hoại

  ANTĐ - M  ột cậu bé mang cánh diều nhiều màu sắc lên trên ngọn đồi thả vào một ngày nhiều gió. Cậu bé thao tác rất cẩn thận và khéo léo với dây diều để đưa cánh diều dần bay lên gặp gió. Cánh diều từ từ bay lên cao dần, gặp gió nó lượn tung bay trên bầu trời trong sự hò reo và vui mừng của đám bạn cậu bé. Một con chim nhỏ bị thu hút bởi màu sắc và cách bay lượn của cánh diều, nó bay theo cánh diều một cách thích thú như một cuộc đua. 

 • Triển lãm diều sáo

  Triển lãm diều sáo

  ANTĐ - Điểm nổi bật của lễ hội Trung thu 2013 do Trung tâm Triển lãm VHNT, số 2 Hoa Lư (Bộ VH-TT&DL) tổ chức là Triển lãm diều sáo và hoạt động trưng bày nghệ thuật sắp đặt với chủ đề “Chú cuội trông trăng”. 

 • Tuổi thơ trên núi "không búp bê và kẹo"

  Tuổi thơ trên núi "không búp bê và kẹo"

  ANTĐ -Có những đứa trẻ được nhận rất nhiều quà ngay cả ngày thường, chứ không cần phải nhân 1-6, nhưng cũng có những trẻ cả tuổi thơ chẳng được nhận quà gì, dù chỉ 1 chiếc kẹo cỏn con.

 • Đón chờ Lễ hội thả diều đặc sắc tại Vincom Village

  Đón chờ Lễ hội thả diều đặc sắc tại Vincom Village

  ANTĐ - Chào đón mùa hè thứ 2 ở Vincom Village và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, từ 15h-19h30 ngày 1-6, Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức một Lễ hội thả diều với chủ đề “Bay cùng Vincom Village 2013” cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí sôi động dành cho cộng đồng cư dân Vincom Village, đặc biệt là các cư dân nhí.

 • Xây dựng làng nghề truyền thống cho trẻ em

  Xây dựng làng nghề truyền thống cho trẻ em

  ANTĐ -  Nghệ sỹ điêu khắc Đinh Công Đạt đã phát triển dự án “Quan sát, suy  nghĩ, sáng tạo về cách chơi và đồ chơi của trẻ nhỏ” được anh thực hiện từ năm 2007 thành mô hình làng nghề truyền thống dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. 

 • Nhìn lại 9 ngày sôi nổi của Festival Huế 2012

  Nhìn lại 9 ngày sôi nổi của Festival Huế 2012

  ANTĐ - Tối nay (15-4) Festival Huế 2012 kết thúc bằng buổi Lễ bế mạc đa sắc màu. Hãy cùng Báo ANTĐ nhìn lại 9 ngày lễ hội sôi nổi với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.