Điều quý giá nhất

  • 24/07/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Buổi tối, sau bữa ăn là khoảng thời gian bình yên và ấm áp nhất trong gia đình Plexia. Đó là khi cả nhà gồm bố mẹ, Plexia và chị gái quây quần trong phòng khách xem một bộ phim truyền hình, cùng bàn luận sôi nổi về nó. Tối hôm đó, khi cả nhà đang chăm chú xem phim thì có chuông điện thoại gọi tới. Mẹ Plexia nhấc máy, bà lắng nghe, nói: “Vậy à, tôi biết rồi, cảm ơn” rồi cúp máy. Plexia thấy mẹ cúi xuống rút giắc cắm điện thoại rồi quay lại tiếp tục xem phim cùng cả nhà. Plexia hơi thắc mắc nhưng không hỏi lại. 

Ngày hôm sau, cả nhà sửng sốt vì biết tin 5 cửa hàng ở trung tâm thành phố đã bị thiêu rụi tối qua vì chập điện, trong đó có cửa hàng thời trang của gia đình Plexia. Cú điện thoại tối qua là do bên cứu hỏa gọi tới thông báo. Cửa hàng thời trang là vốn liếng tích cóp của bố mẹ Plexia trong nhiều năm qua, giờ bỗng dưng mất hết. Sau đó, gia đình Plexia đã rất vất vả mới khôi phục lại được. Plexia sau này có hỏi mẹ rằng tại sao tối hôm đó khi nghe được tin báo mẹ lại rút giắc điện thoại và tiếp tục xem phim mà không nói với bố, mẹ lý giải: “Nếu mẹ báo tin đó, bố con sẽ là người lo lắng nhất, chắc chắn bố sẽ bất chấp tất cả để lao đến đó và mẹ không muốn có chuyện gì xảy ra với bố”. Plexia ngỡ ngàng nhìn mẹ xúc động, cả cơ nghiệp của gia đình đang mất dần trong gang tấc nhưng trong những giây phút đó, mẹ lại lo cho bố hơn cả. 

Đôi khi bạn sẽ phải ngạc nhiên về những người thân xung quanh mình, về sự an nhiên nơi tâm hồn họ, về những quyết định đơn giản mà quyết liệt. Và bạn sẽ nhận ra rằng điều quý giá nhất mà chúng ta cần trên thế gian này không phải là tiền tài, danh vọng và của cải mà chính là con người, chúng ta luôn cần nhau.

(Theo Moralstories)

Tin cùng chuyên mục