Điều lệ Giải bóng đá học sinh THPT - Báo ANTĐ lần thứ XIV (có bổ sung)

  • 29/09/2014 11:35
  • 0 bình luận
  • Ban tổ chức
  • In bài
ANTĐ - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt điều lệ Giải bóng đá học sinh THPT - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIV – 2014 Cúp Mobifone.

CHƯƠNG I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1: Giải bóng đá học sinh Trung học phổ thông (THPT) Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô là giải bóng đá phong trào của Thành phố Hà Nội dành cho học sinh các THPT (công lập, bán công và dân lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý.

Điều 2: Giải có hai giai đoạn. Thi đấu vòng loại tại một sân vận động cấp quận và thi đấu chung kết tại sân vận động Hà Nội. Giải diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10) hàng năm. Nếu vì điều kiện nào đó không tổ chức đúng quy định thì có thể tổ chức vào thời gian phù hợp nhưng không trùng với thời gian thi học kỳ I, thi học kỳ II, thi tốt nghiệp…

CHƯƠNG II

NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ

Điều 3: Đơn vị tham dự giải

-Mỗi trường THPT trong thành phố là một đơn vị tham dự giải và được gọi là đội.

-Mỗi đội được đăng ký 15 vận động viên và 2 lãnh đạo: một thành viên trong Ban Giám hiệu làm trưởng đoàn, một giáo viên dạy TDTT làm huấn luyện viên hoặc chỉ đạo viên.

Điều 4: Đối tượng dự giải

-Là những học sinh hiện đang học tại các trường THPT (công lập, bán công hoặc dân lập) so Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý, tuổi từ 18 trở xuống (tính trong năm tổ chức giải), có lực học trung bình trở lên, hạnh kiểm khá trở lên và đủ sức khỏe thi đấu bóng đá.

Điều 5: Đăng ký thi đấu

Mỗi đội tham dự giải phải mở hồ sơ gồm có:

1. Danh sách đăng ký tham dự giải phải có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường (mẫu kèm theo MS:1)

2. Mỗi vận động viên phải có một phiếu đăng ký thi đấu (MS:2)

3. Mỗi vận động viên phải nộp theo hồ sơ 2 ảnh 4x6cm. Hồ sơ dự thi phải nộp cho Ban tổ chức giải trước 7 ngày theo lịch thi đấu.

4. Những vận động viên có trong danh sách đã đăng ký với Ban tổ chức và được Ban tổ chức xác nhận mới được quyền thi đấu.

5. Trước mỗi trận đấu 30 phút, mỗi đội phải đăng ký với Ban tổ chức trận đấu danh sách cầu thủ (7 chính thức, 8 dự bị).

Điều 6: Thẻ thi đấu

Ban tổ chức sẽ cung cấp thẻ thi đấu cho vận động viên. Vận động viên phải mang theo thẻ thi đấu khi tham dự giải.

Trước, trong, sau mỗi trận đấu Ban tổ chức được quyền kiểm tra, đối chiếu thẻ đề phòng ngừa, ngăn chặn tiêu cực.

Điều 7: Thời gian, địa điểm thi đấu

Thời gian và địa điểm tổ chức giải do Ban tổ chức quyết định và thông báo cụ thể đến các đội chậm nhất trước 24giờ.

Điều 8: Luật thi đấu

Giải áp dụng luật bóng đá mini 7 người do Ủy ban Thể dục thể thao ấn hành năm 2001 (có bản phụ lục kèm theo nêu những điểm cơ bản về luật để các đội tập luyện làm quen).

Các trận chung kết, tranh ba-tư không đá hiệp phụ, nếu hai hiệp chính hòa thì đá phạt đền 9m để xác định đội thắng và đội thua.

Điều 9: Thể thức thi đấu

Căn cứ vào số đội tham gia, Ban tổ chức bốc thăm chia bảng đá vòng tròn để chọn các đội vào tứ kết. Vòng tứ kết đá loại trực tiếp chọn 4 đội vào đá bán kết và thi đấu chung kết.

Điều 10: Tính điểm – Xếp hạng
-Tính điểm: Thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm
-Xếp hạng: Đội có điểm cao xếp từ trên xuống. Nếu có tổng số điểm bằng nhau thì xét xếp hạng theo trình tự sau:
+Kết quả thi đấu trực tiếp.
+Hiệu số bàn thắng-thua, đội nào cao xếp trước.
+Tổng số bàn thắng.
+Bốc thăm

Điều 11: Quy định về xử thua và hoãn trận đấu

-Trước giờ thi đấu 30 phút, hai đội làm thủ tục đăng ký với Ban tổ chức. Đội nào đến muộn sau 15 phút so với giờ thi đấu coi như bỏ cuộc và bị xử thua 0-2.

-Đội nào tự ý dừng trận đấu để bỏ cuộc hoặc cố tình trì hoãn để trận đấu dừng quá 10 phút không tiếp tục thi đấu thì đội đó bị xử thua 0-3 (nếu tỷ số tại thời điểm dừng trận đấu cao hơn 3-0 thì tỷ số được giữ nguyên).

-Chỉ có Ban tổ chức và Trọng tài điều hành trận đấu mới có quyền hoãn trận đấu.

Điều 12: Quy định về khiếu nại

-Các trường hợp khiếu nại phải bằng văn bản do Trưởng đoàn hoặc huấn luyện viên, chỉ đạo viên ký vào văn bản và nộp lệ phí 50.000 đồng gửi về Ban tổ chức.

-Nếu khiếu nại đề nghị giải quyết trước một trận đấu phải gửi văn bản trước trận đấu một ngày.

-Nếu khiếu nại đề nghị giải quyết sau một trận đấu phải gửi văn bản sau khi kết thúc trận đấu 30 phút.

-Ban tổ chức xem xét và công bố kết luận công khai. Nếu khiếu nại đúng thì Ban tổ chức hoàn trả lại số tiền.

Điều 13: Chế độ tài chính

a. Kinh phí cho đội bóng

-Các trường sẽ tự lo bồi dưỡng tập luyện, thi đấu và phương tiện đi lại. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ các đội ngoại thành là 500.000 đồng/đội nếu qua được vòng loại.

-Nếu nguồn tài trợ dồi dào, Ban tổ chức sẽ tính toán hỗ trợ thêm kinh phí cho các đội bóng đã qua vòng đấu loại. Theo đó, đội có thành tích, kết quả thi đấu tốt sẽ được khuyến khích nhiều hơn.

b. Kinh phí tổ chức giải

-Ban chỉ đạo và Ban tổ chức ủy quyền Báo An ninh Thủ đô có trách nhiệm kêu gọi, tiếp nhận và quản lý kinh phí từ các nguồn, đồng thời báo cáo chi tiết, cụ thể cho Ban chỉ đạo biết.

-Ban tổ chức giải cấp quần áo thi đấu cho các đội dự giải. Các đội thi đấu phải mặc quần áo Ban tổ chức cung cấp. Ngày khai mạc, tất cả các vận động viên của trường đăng ký thi đấu phải mặc trang phục thi đấu để tổ chức lê khai mạc.

-Cầu thủ sử dụng giày thi đấu là giày ba-ta, giày vải đế núm cao su. Không được sử dụng giày da, giày có đinh.

-Ban tổ chức giải chuẩn bị kinh phí cho giải thưởng, tuyên truyền và các khâu tổ chức khác như: thuê sân thi đấu, bồi dưỡng trọng tài, bảo vệ ANTT…

       Điều 14: Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải, Trọng tài- Quyền hạn và Nhiệm vụ

1. Ban chỉ đạo

Ban chỉ đạo là cấp có thẩm quyền cao nhất của “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô”. Dựa vào Luật thi đấu và Điều lệ giải, Ban chỉ đạo có trách nhiệm giải quyết tất cả các vấn đề nảy sinh trong quá trình tổ chức giải.

2. Ban tổ chức

Ban tổ chức giải có nhiệm vụ điều hành giải theo luật thi đấu và Điều lệ giải, đảm bảo cho giải đạt kết quả tốt.

3. Trọng tài

Do Ban tổ chức bố trí và tuân theo Luật thi đấu, Điều lệ giải.

Điều 15: Khen thưởng

Danh hiệu và giải thưởng

Ban tổ chức sẽ tặng giải thưởng gồm có: Cúp, cờ, tặng phẩm, tiền thưởng cho các đội, các cầu thủ đoạt giải:

-Đội vô địch: Cúp, cờ, huy chương vàng, tiền thưởng: 10.000.000 đồng

-Đội đoạt giải Nhì: Cờ, hương chương bạc, tiền thưởng: 6.000.000 đồng

-Đội đoạt giải Ba: Cờ, huy chương đồng, tiền thưởng: 4.000.000 đồng

-Đội đoạt giải Phong cách: Cờ, tiền thưởng: 2.000.000 đồng

- Tổ trọng tài xuất sắc nhất: Tiền thưởng: 1.000.000 đồng

-Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: thưởng 500.000 đồng

-Thủ môn xuất sắc nhất: thưởng 500.000 đồng

-Báo An ninh Thủ đô tổ chức bình chọn đội hình tiêu biểu ở các vị trí (7 người) và có giải thưởng riêng cho 7 vận động viên này (mỗi vận động viên 400.000 đồng).

- Hai Huấn luyện viên xuất sắc nhất: thưởng 500.000 đồng/HLV.

- VĐV lớp 10 xuất sắc nhất: Thưởng 500.000 đồng

- VĐV lớp 11 xuất sắc nhất: Thưởng 500.000 đồng

-Tùy theo từng năm, mức thưởng năm sau có thể cao hơn năm trước. Ngoài ra có thể có các hình thức khen thưởng khác như bằng khen của UBND thành phố, bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho những đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức giải và tham dự giải.

Điều 16: Kỷ luật

-Ban tổ chức sẽ thi hành kỷ luật truất quyền thi đấu hoặc cảnh cáo, hoặc khiển trách những đội bóng, vận động viên, cổ động viên, lãnh đạo, chỉ đạo viên, huấn luyện viên vi phạm các quy định của Điều lệ giải. Những cá nhân có lời nói, cử chỉ, tác phong kém văn minh hoặc hồ sơ không đúng với quy định của Ban tổ chức cũng bị xử lý kỷ luật.

-Các đội bị truất quyền thi đấu sẽ không được tham gia giải năm sau.

CHƯƠNG III

                                                          CÁC ĐIỀU KHOẢN KHÁC

Điều 17: Chỉ có Ban chỉ đạo mới có quyền sửa đổi, bổ sung điều lệ này và phải được UBND Thành phố phê duyệt.

Điều 18: Sau từng loạt trận, Ban tổ chức có thể ra những thông báo để biểu dương hoặc điều chỉnh, nhắc nhở các đội và vận động viên thi đấu tích cực hơn.

Điều 19: Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ký.

THÔNG BÁO

 Về việc bổ sung điều lệ “Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội-Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIV-2014 Cúp MOBIFONE

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XIV-2014 được tổ chức và thi đấu theo “ Điều lệ Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội- Báo An ninh Thủ đô” đã được UBND Thành phố phê duyệt và Ban chỉ đạo Giải ban hành ngày 17/12/2001. Các trường THPT tham gia Giải năm nay dựa vào Điều lệ Giải để thành lập đội bóng, lựa chọn đối tượng tham gia Giải, lập hồ sơ đăng ký thi đấu và thi đấu

Thể theo yêu cầu và nguyện vọng của nhiều đội, để phù hợp với thực tế, Ban Tổ chức điều chỉnh bổ sung thêm  một số vấn đề sau:

1- Các trường THPT phải tuân theo các quy định của Điều lệ Giải để đăng ký vận động viên thi đấu. Nghiêm cấm việc đưa người khác không phải là học sinh của trường hoặc trước đây là học sinh của trường nay đã đi trường khác hoặc đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước... vào danh sách đăng ký thi đấu và tham gia thi đấu.

Để thực hiện tốt điều lệ Giải, phòng chống tiêu cực, nâng cao tinh thần trách nhiệm của Ban Giám hiệu, giáo viên, Ban Tổ chức bắt buộc các trường phải tổ chức cho Vận động viên làm phiếu đăng ký thi đấu theo MS: 2. Phiếu đăng ký phải có đầy đủ 3 chữ ký: học sinh, giáo viên chủ nhiệm, hiệu trưởng đồng thời có ảnh và đóng dấu giáp lai của trường. Các đội dán ảnh vào bảng ảnh và ghi rõ họ tên cầu thủ theo MS: 4 (Thống nhất sử dụng ảnh 3 cm x 4 cm cho tất cả các MS: 2; MS: 4)

2- Ngoài việc đăng ký 15 VĐV và 2 lãnh đạo theo điều 3 của Điều lệ Giải, các đội có thể đăng ký thêm 5 vận động viên dự bị tham dự Giải (có mẫu kèm theo MS: 3) và dán ảnh cầu thủ dự bị vào bảng ảnh (MS 4A). Trong quá trình thi đấu nếu có vận động viên nào trong số 15 vận động viên đăng ký chính thức tham dự Giải bị chấn thương do tập luyện, thi đấu, bị tai nạn rủi ro, bị ốm dài hạn hoặc không thể thi đấu vì các lý do khác… thì Ban Giám hiệu nhà trường phải có công văn gửi đến Ban Tổ chức Giải xin phép thay thế VĐV (nêu rõ lý do). Vận động viên được thay thế phải là VĐV trong số 5 vận động viên dự bị trên. Đội nào thấy không cần thiết đăng ký thì Ban Tổ chức không bắt buộc nhưng quá trình diễn ra Giải sẽ không cho phép bổ sung vận động viên mới.

3- Các trường phải tổ chức cho học sinh tham gia thi đấu khám sức khoẻ tại cơ quan y tế, bệnh viện. Danh sách đăng ký (MS: 1; MS: 3) phải được cơ quan y tế, bệnh viện xác nhận đủ sức khoẻ.

4- Trong các trận thi đấu, Lễ khai mạc, bế mạc nhất thiết VĐV, cầu thủ phải mặc quần áo do Ban Tổ chức Giải cấp. Nếu VĐV, cầu thủ  không chấp hành mà vẫn được thi đấu thì trọng tài, giám sát trận đấu và các thành viên Ban Tổ chức Giải có mặt tại trận đấu và cầu thủ, HLV của đội vi phạm sẽ bị kỷ luật.

5- Sân thi đấu là sân cỏ nhân tạo nên Ban Tổ chức khuyến cáo các đội bóng không nên để cầu thủ đi giày bata (dễ bị trơn, trượt) mà nên dùng giày vải có núm cao su ở đế giày. Nghiêm cấm cầu thủ dùng giày đinh để thi đấu.

6- Lệ phí thi đấu: Các đội bóng đăng ký tham gia Giải phải nộp về Ban Tổ chức Giải lệ phí  là 1.000.000 đồng (Nộp ngay cùng với việc nhận hồ sơ thi đấu). Các đội được vào thi đấu giai đoạn 2 nộp thêm 200.000 đồng (nộp sau khi kết thúc Giai đoạn 1). Các đội vào vòng bán kết nộp thêm 300.000 đồng.

7- Những đội vi phạm các điều khoản sau đây sẽ không được tham dự Giải năm nay và Giải năm 2015. Trưởng đoàn, Huấn luyện viên, chỉ đạo viên có thể bị xem xét để Sở Giáo dục Đào tạo có hình thức xử lý kỷ luật.

a) Đăng ký tham gia Giải nhưng:

+ Bỏ cuộc trước khi diễn ra Lễ bốc thăm, chia bảng (nếu đội bóng đã đăng ký mà muốn bỏ cuộc thì phải báo cáo Ban Tổ chức bằng văn bản. Văn bản phải được gửi Ban Tổ chức trước 24 giờ diễn ra Lễ bốc thăm).

+ Bỏ cuộc sau khi đã có kết quả bốc thăm chia bảng.

+ Bỏ cuộc khi Giải đang được tiến hành.

b) Thi đấu thiếu người so với Điều lệ Giải quy định (chỉ có 5 cầu thủ trở xuống vào sân thi đấu, ngoài sân không có cầu thủ dự bị).

- Thi đấu mà không có Huấn luyện viên, chỉ đạo viên hoặc không có giáo viên phụ trách đội bóng.

c) Đội bóng đưa người không phải là học sinh đang học trong trường vào danh sách đăng ký tham dự Giải.

Ban Tổ chức Giải đề nghị Lãnh đạo các đội nghiên cứu quán triệt kỹ thông báo này, phổ biến đến vận động viên để thực hiện nghiêm túc.

Nhà tài trợ chính của giải 2014:
Điều lệ Giải bóng đá học sinh THPT - Báo ANTĐ lần thứ XIV (có bổ sung) ảnh 1

Tin cùng chuyên mục