Điều ít biết về kẻ giết người hàng loạt đầu tiên ở Nga

ANTD.VN - Vasily Komarov thừa nhận đã giết hại 33 người. Sau khi bị bắt, hắn tỏ ra không hối hận về tội lỗi của mình và còn tuyên bố sẵn sàng thực hiện thêm 60 vụ giết người nữa. 

Điều ít biết về kẻ giết người hàng loạt đầu tiên ở Nga ảnh 1Vasily Komarov - kẻ giết người hàng loạt

Vasily Komarov sinh năm 1877 tại tỉnh Vitebsk của Belarus. Trong các năm 1904-1905, Vasily đến vùng Viễn Đông làm ăn và đã kiếm được khoản tiền lớn. Tại đây, Vasily bị bắt và phải ngồi tù 1 năm vì trộm cắp tài sản trong kho của quân đội. Người vợ đầu của hắn đã chết vì bệnh tả. 

Vasily sau đó chuyển đến thành phố Riga của Latvia sinh sống và cưới Sofia - người phụ nữ có hai con làm vợ. Tuy chồng thường xuyên uống rượu và đánh đập vợ con, Sophia vẫn không bỏ Vasily vì hắn là người nuôi cả nhà. Năm 1920, Vasily đưa vợ con đến sống tại Matxcơva và làm nghề đánh xe ngựa. Vasily bắt đầu giết người vào tháng 2-1921. 

Cảnh sát Matxcơva khi đó thường xuyên phải điều tra những vụ mất tích bí ẩn. Các nạn nhân là những người buôn bán ngựa hoặc nông dân đến thủ đô để mua một con vật nuôi nào đấy. Cũng vào thời điểm đó, người dân Matxcơva bắt đầu phát hiện những túi đựng thi thể nam giới trần truồng tại các khu vực hẻo lánh hay ở những mảnh đất bỏ hoang.  

Trong hầu hết các trường hợp, theo Cảnh sát Matxcơva, nguyên nhân tử vong của các nạn nhân là do bị cú đập thật mạnh vào đầu. Hung khí là vật tày. Ngoài ra, kẻ sát nhân còn cẩn thận bỏ xác các nạn nhân đã được lau sạch máu vào túi trước khi đem đi phi tang. Theo các điều tra viên, Vasily đã giết hại các nạn nhân theo cùng một kịch bản. Khi khách đi xe ngựa của hắn nhắc đến việc tìm mua ngựa, Vasily lập tức tỏ ý muốn bán con ngựa của mình và thường đưa ra mức giá khá thấp với lý do cần tiền gấp. Sau đó, hắn chở vị khách về nhà mình, thết đãi rượu rồi sát hại và chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Vasily hành động rất chuyên nghiệp. Chỉ bằng một cú đập thật mạnh vào đầu, nạn nhân chết tức thì không có tiếng la hét. Trước đó, hắn thường sai vợ đưa các con đi đâu đó. Một thời gian sau, Vasily quyết định kể cho vợ nghe về “bí mật kiếm tiền” của mình. Sofia chẳng những không hét lên vì sợ hãi, mà trở thành đồng phạm của chồng. Vợ chồng Sofia tiếp tục cùng nhau giết người và phi tang xác nạn nhân. 

 Căn cứ vào lượng hạt yến mạch còn sót lại trong các túi đựng xác nạn nhân và những chứng cứ khác, cảnh sát xác định hung thủ có thể là một người đánh xe ngựa. Nhưng, việc tìm ra kẻ giết người trong số người đánh xe ngựa không hề dễ vì vào thời điểm ấy, đây là nghề rất phổ biến ở Matxcơva. 

Sau đó, hung thủ lại mắc sai lầm nghiêm trọng. Hắn đã dùng chiếc tã lót mới quấn quanh đầu bị đập vỡ của nạn nhân tiếp theo. Các điều tra viên quyết định kiểm tra những gia đình có trẻ nhỏ. Vào thời điểm đó, Sofia cũng mới sinh con trai. 

Với lý do tìm bắt những người bán rượu lậu, cảnh sát khám xét nhà của Vasily. Hắn tỏ ra bình thản. Tuy nhiên, khi gian nhà kho bắt đầu bị khám xét, Vasily lập tức nhảy qua cửa số và biến mất. Tại đây, cảnh sát đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng của Vasily. Tối hôm đó, hắn bị bắt ở làng Nikolskoye, tỉnh Matxcơva.

 Vasily thừa nhận đã giết 33 người. Tuy nhiên, cảnh sát chỉ tìm thấy thi thể của 29 nạn nhân. Hắn tỏ ra không hối hận về tội lỗi của mình và còn tuyên bố sẵn sàng thực hiện thêm 60 vụ giết người nữa. Năm 1923, Vasily và Sofia cùng bị tuyên án tử hình. Bản án đã được thi hành ngay trong năm đó.