Điều hiếm khi xảy ra trong cuộc tập trận chung Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Quân đội Mỹ đã cho phép các hãng truyền thông được trực tiếp quan sát cuộc tập trận chung trên biển giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tại Biển Hoa Đông. Đây là việc hiếm khi xảy ra.
Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Theodore Roosevelt của Mỹ

Chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Theodore Roosevelt của Mỹ

Hải quân Mỹ, Lực lượng Phòng vệ Trên biển Nhật Bản và Hải quân Hàn Quốc đã tổ chức tập trận trên vùng biển ngoài khơi đảo chính của tỉnh Okinawa, Nhật Bản trong 2 ngày 11 và 12-4.

Tổng cộng 6 tàu của 3 nước đã tham gia tập trận, trong đó có tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Theodore Roosevelt của Mỹ.

Hôm 11-4, quân đội Mỹ đã cho giới truyền thông Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc xem các máy bay chiến đấu cất cánh từ đường băng trên tàu sân bay này.

Cuộc tập trận chung bao gồm việc xác nhận các quy trình chia sẻ thông tin phát hiện tàu ngầm, cũng như các quy trình trong công tác cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản cho biết đây là lần hiếm hoi mà giới truyền thông được phép quan sát cuộc tập trận chung giữa 3 nước, và trong vòng 5 năm qua thì đây mới là lần đầu tiên.

Việc để giới truyền thông đưa tin về cuộc tập trận dường như là nhằm thể hiện sự hợp tác giữa Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tục phóng tên lửa, trong khi Trung Quốc tăng cường hoạt động trên biển trong khu vực.