Điều cuối cùng

  • 20/08/2014 07:17
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Buổi chiều rảnh rỗi, Victor đến nhà một cậu bạn cùng lớp chơi và mang cho bạn hộp kẹo nhỏ. Khi cầm đến chiếc kẹo cuối cùng, cậu bạn bỗng tỏ ra rất nghiêm túc bảo: “Chiếc kẹo này rất đặc biệt nên tớ sẽ giữ lại”. 

Victor ngạc nhiên nói rằng nó cũng giống như những chiếc kẹo khác trong hộp, đâu có gì đặc biệt, nhưng cậu bạn lắc đầu: “Cậu đã nghe nói đến “quy luật cuối cùng” chưa? Hãy suy nghĩ một cách nghiêm túc về những lần được coi là “cuối cùng”. Khi cậu mua một món đồ nào đó, người bán hàng bảo rằng: Đây là món đồ cuối cùng của loại này được sản xuất, thế nào cậu cũng thấy nó đáng quý hơn vì cậu sẽ không thể mua được món đồ ấy lần nữa, vì thế cậu sẵn sàng mua nó dù đắt hơn. Hay lần cuối cùng một người bạn nấu ăn cho cậu trước khi người đó chuyển nhà đi xa, cậu sẽ không biết đến bao giờ mới có một bữa ăn như vậy thì cậu thấy nó quan trọng và ngon hơn hẳn... phải không?”.

Victor lắng nghe và gật gù, cậu nghĩ về những điều bạn mình nói và nhớ về ngày chủ nhật cuối cùng mà cả gia đình ăn cơm cùng nhau trước khi bố đi công tác xa và không bao giờ trở về nữa. Rồi trận cãi lộn cuối cùng với một người bạn thân mà Victor không kịp làm lành trước khi bạn ấy chuyển trường hay nhớ lần cuối cùng nhìn thấy con chó nhỏ bị ốm sau bức tường rạp chiếu phim mà cậu đã mấy lần định đưa nó về nhưng lần cuối cùng là lần quyết tâm thì nó đã không còn ở đó nữa... Cậu bạn mỉm cười khoác vai Victor nói tiếp: “Khi ta thấy một thứ gì đó là “cuối cùng”, ta luôn trân trọng nó hơn. Và khi cậu nghĩ được như vậy, ngày hôm nay của cậu sẽ tuyệt vời hơn, ý nghĩa hơn”.

Điều cuối cùng bạn làm và câu cuối cùng bạn nói là những thứ ở lại trong lòng người khác lâu nhất. Nhưng hãy trân trọng tất cả những gì mà chúng ta có, vì đôi khi chúng ta không thể biết đó có phải là thứ cuối cùng không.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục