Điều chuyển hiệu trưởng và hiệu phó nơi xảy ra “ăn cắp” thức ăn học sinh

  • 14/11/2013 10:44
  • 2 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Liên quan vụ “ăn cắp” thức ăn của học sinh Trường tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), ngày 13-11, Phòng Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Nha Trang đã ra quyết định điều chuyển bà Phan Tiến Lợi - hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 1 về tại Phòng để chờ bố trí công tác khác.

Ngoài bà Lợi thì hiệu phó của trường này là bà Mai Thị Hồng Vân cũng nhận quyết định luân chuyển đến Trường tiểu học Phương Sơn, TP Nha Trang, giữ chức vụ hiệu phó.

Theo ông Nguyễn Tường, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đạo tạo Nha Trang, thì tất cả việc điều động bố trí trên đều thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên và ý kiến đề xuất của địa phương. Việc làm này nhằm ổn định tình hình, đảm bảo cho việc dạy học tại Trường tiểu học Tân Lập 1. Bên cạnh đó, việc xử lý sai phạm của bà Lợi cũng đang được Phòng tiến hành theo quy trình.

Điều chuyển hiệu trưởng và hiệu phó nơi xảy ra “ăn cắp” thức ăn học sinh ảnh 1
Bà Phan Thị Tiến Lợi đã bị điều chuyển khỏi Trường Tiểu học Tân Lập 1


Như ANTĐ đã thông tin, ngày 30-10, tổ kiểm tra thuộc Phòng Giáo dục và đào tạo Nha Trang đã phát hiện nhà bếp trường này “ăn bớt” lại thức ăn của học sinh, khiến nhiều phụ huynh bức xúc, gây dư luận xấu trong xã hội. Đến ngày 11-11, hàng chục phụ huynh đã gửi đơn kiến nghị lên Phòng Giáo dục và đào tạo tố cáo hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 1 với nhiều hành vi sai phạm, như yêu cầu góp thêm tiền xây dựng nhà ăn, nhà vệ sinh với dự toán lên đến hơn 600 triệu đồng (trước đó đã góp 280 triệu đồng).

Sau khi phụ huynh phản ứng, nhà trường đã hoàn trả lại. Việc tăng tiền giá tiền ăn nhưng chất lượng bữa ăn giảm sút, thịt thối, cơm sống… Rồi đến hiệu trưởng Lợi mượn người mạo danh công an vào kiểm tra máy tính mà hàng loạt báo chí đã thông tin đã gây nhiều bất an, lo lắng cho phụ huynh về môi trường giáo dục tại ngôi trường này. Nổi cộm nhất là vụ nhà bếp “ăn cắp” thức ăn của các cháu …

Khi được hỏi về quyết định thôi chức hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Lập 1 của Phòng Giáo dục và đào tạo Nha Trang đối với bà Lợi, sáng 14-11, nhiều bậc phụ huynh đã đồng tình với quyết định này, họ mong muốn trường sớm có một người hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Tin cùng chuyên mục