Diễn viên Thùy Dương: Quá già so với... hot girl

  • 04/08/2012 21:20
  • 0 bình luận
  • Bảo Trinh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Đã từng tham gia một số vai nhỏ trong các phim: Cổ tích ngày mưa, Đếm ngược cho 30, Bảo mẫu bất đắc dĩ, song Thùy Dương thực sự được khán giả biết đến sau vai diễn dài hơi là con gái Chủ tịch tỉnh trong phim Qua ngày giông bão vừa mới phát sóng trên truyền hình. Thùy Dương lại vừa hoàn thành vai Nguyệt Cầm trong  phim Tình yêu ở cuối con đường. Là nhân sự của Nhà hát kịch Hà Nội, nhưng có vẻ như Thùy Dương rất có duyên với những vai diễn trên màn ảnh nhỏ.
Diễn viên Thùy Dương: Quá già so với... hot girl ảnh 1

Bạn có gặp nhiều áp lực với vai Phương trong “Qua ngày dông bão” - một vai diễn dài hơi đầu tiên mà bạn tham gia?

Tôi cũng gặp không ít khó khăn và bỡ ngỡ trong thời gian 3 tháng thực hiện bộ phim. Tôi cũng nhận thấy rằng đây là vai diễn dài nhất mà tôi từng thể hiện, nên có thể sẽ gặp những khó khăn về mặt diễn xuất. Nhưng may mắn là tôi đã được các anh chị đồng nghiệp, đạo diễn, quay phim... giúp đỡ nên khó khăn cũng giảm bớt.

Vừa tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh, Thùy Dương đã được nhận ngay về Nhà hát Kịch Hà Nội nhưng có vẻ như bạn chưa có những vai diễn ấn tượng với sân khấu kịch. Có phải đóng phim truyền hình được nhiều người biết đến hơn và cũng dễ nổi tiếng hơn?

Tôi về nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 7-2011. Do tôi là lính mới nên nhà hát cũng chỉ phân công cho tôi tham gia những vai diễn nhỏ nhưng tôi cảm thấy rất vui vì bản thân được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Còn chuyện nổi tiếng thì tôi không quan tâm quá nhiều, tôi chỉ quan tâm là mình sẽ được diễn cái gì. Trên sân khấu kịch, khi diễn cho khán giả xem trực tiếp thì đòi hỏi sự chính xác cao còn phim truyền hình thì có thể diễn đi diễn lại nhiều lần nếu chưa đạt. Nhưng ngược lại, khi diễn trên sân khấu thì người diễn viên lại có cảm xúc liền mạch từ đầu đến cuối. Phim truyền hình thì bị chia nhỏ ra thành từng đoạn nên diễn viên phải chắp nối cảm xúc. Tôi cho rằng mỗi thể loại đều có sự khó riêng, cần mình phải cố gắng tìm tòi và tập luyện.

Có người cho rằng bạn là một hot girl khi bạn có nhan sắc, lại diễn xuất khá đạt. Bạn nghĩ sao?

Tôi thấy rằng so về tuổi nghề thì tôi còn rất mới, có thể nói là chập chững vào nghề. Nhưng so với các hot girl thì tôi lại quá già... (cười). Tôi coi diễn viên là một công việc, nghề nghiệp, mà mình thích và đam mê, theo đuổi. Tôi cũng nhận thấy rằng tất cả vai diễn đến với tôi như một sự may mắn. Tôi muốn khán giả biết đến mình với một vai diễn tốt, chứ không phải qua bất cứ một scandal nào.

Là một diễn viên trẻ, chắc hẳn bạn cũng có thần tượng?

Thần tượng của tôi là tất cả các anh chị đi trước trong nghề nghiệp. Tôi cũng còn phải học hỏi rất nhiều thì mới có thể tiến xa trên con đường nghệ thuật đầy chông gai. 

Thùy Dương có thể chia sẻ về công việc của mình trong tương lai?

Tôi vẫn chỉ muốn dành hết sức cho công việc mà mình đam mê, theo đuổi. Hiện tại tôi cũng chưa nghĩ về việc khác. Tôi cũng vừa hoàn thành vai diễn Nguyệt Cầm trong bộ phim truyền hình Tình yêu ở cuối con đường. Đây cũng là một vai diễn mà tôi rất thích. Công việc ở Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn là chính và tôi luôn cố gắng vì điều đó. Chuyện riêng tư thì hiện tại cũng chưa có gì đặc biệt, tôi xin giữ lại và chia sẻ trong thời gian gần đây. 

Tin cùng chuyên mục