Diễn viên Ngọc Mai chia sẻ mối duyên đưa mình tay ngang sang phim ảnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngọc Mai là gương mặt quen thuộc từng ghi dấu qua nhiều vai diễn trong một số bộ phim như: Những cô gái trong thành phố, Làng ế vợ, Đại gia chân đất...Bộ phim gần đây nhất cô tham gia là phim “Giải cứu chị Hằng” đóng cùng nhiều nghệ sĩ tài năng như: NSND Quốc Anh, Chiến Thắng, Quang Tèo…

Diễn viên Ngọc Mai tên thật là Phạm Thị Thu Tươi, từng tốt nghiệp 2 trường Đại học, trong đó có khoa Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương. Chia sẻ về cơ duyên đưa mình đến với nghề diễn, Ngọc Mai tâm sự, khi đang làm cho một công ty khá nổi tiếng của Nhật, cô quyết định bỏ giữa chừng để chuyển hướng sang làm thời trang. Thời gian đó, cô còn nhận làm "stylist" gợi ý và định hướng phong cách thời trang cho một số diễn viên nên thường xuyên đến các bối cảnh quay phim. Phía tổ chức sản xuất phim thấy cô có vóc dáng chuẩn, gương mặt đậm chất Á đông nên đã ngỏ ý mời cô thử tham gia một số vai diễn nhỏ trong một vài bộ phim truyền hình.

Nói về bộ phim gần đây có tựa đề "Giải cứu chị Hằng" đóng cùng hai nghệ sĩ tài năng là danh hài Chiến Thắng và Quang Tèo, Ngọc Mai cho biết, khi ra phim trường, biết cô là diễn viên tay ngang nên cả hai nam nghệ sĩ đều động viên khích lệ, chia sẻ các kinh nghiệm về diễn xuất và truyền "lửa" nghề để cô có thêm tự tin khi đứng trước ống kính máy quay. Trước khi phim bấm máy, cô cùng hai nam nghệ sĩ đàn anh và các thành viên trong đoàn phim đã trò chuyện, trao đổi với nhau rất nhiều để làm sao khi diễn chung có thể ăn ý và tung hứng một cách duyên dáng nhất.

Tiết lộ về nghệ danh Ngọc Mai, nữ diễn viên tâm sự, dù rất yêu thích tên thật của mình nhưng cô quyết định lấy tên khác để hoạt động nghệ thuật, tránh trùng với nghệ danh của một nữ nghệ sĩ khác là "Hương tươi". Hiện tại, cô xác định tham gia nghệ thuật, đóng phim để có thể thỏa mãn đam mê diễn xuất. Dù tham gia nghệ thuật chưa lâu nhưng cô đã có dịp được đóng chung phim với nhiều nghệ sĩ tài năng như Quang Tèo, Chiến Thắng, Kim Xuyến…Ngọc Mai bộc bạch, cô hiểu xuất phát điểm của mình là diễn viên tay ngang, chưa học qua trường lớp đào tạo nhưng luôn tâm niệm sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình cho từng vai diễn.

Trải qua 3 lần sinh nở nhưng Ngọc Mai vẫn giữ được vóc dáng chuẩn người mẫu nhờ duy trì thói quen ăn uống khoa học, chăm chỉ tập yoga và gym. Ngọc Mai cũng cho biết, cô vốn là người kinh doanh về thời trang nên cô rất chú trọng vào ngoại hình của mình.

Khi nhắc về chồng doanh nhân, diễn viên Ngọc Mai chia sẻ: “Chồng tôi làm kinh doanh nhưng anh rất tâm lý với vợ con. Khi biết tôi tham gia nghệ thuật anh luôn âm thầm ủng hộ vợ, làm hậu phương vững chắc. Chồng tôi cũng không phải là mẫu người ghen tuông, muốn kiếm soát vợ. Bởi, chúng tôi đã có gần 15 năm trong hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng chúng tôi tồn tại dài lâu nhờ sự tin tưởng vào đối phương. Hơn hết, chúng tôi có sự kết nối bền chặt bởi ba người con đáng yêu”.

Một số hình ảnh của Ngọc Mai: