• Diễn viên Mai Thu Huyền: Vượt qua chính mình đóng cảnh yêu đồng giới

  Diễn viên Mai Thu Huyền: Vượt qua chính mình đóng cảnh yêu đồng giới

  ANTD.VN - Năm 2002, bộ phim tình cảm về giới người mẫu “Những ngọn nến trong đêm” của đạo diễn Vũ Hồng Sơn ngay khi vừa lên sóng đã gây “sốt” màn ảnh nhỏ. Trong phim, Mai Thu Huyền được chọn đóng vai chính - Thanh Trúc - một cô gái liên tiếp gặp phải biến cố trong cuộc sống. Nữ diễn viên khi ấy mới 23 tuổi, gây ấn tượng bởi khuôn mặt tròn, đôi mắt buồn sâu thẳm, vẻ đẹp mộc mạc nhưng vô cùng tinh tế. Kiểu tóc và trang phục của nhân vật Thanh Trúc còn tạo ra trào lưu thời trang suốt một thời gian dài. Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, bất ngờ Mai Thu Huyền lui về phía sau màn ảnh. Có lẽ, cô là nữ diễn viên đầu tiên của màn ảnh nhỏ “lấn sân” sang làm nhà sản xuất, rồi đạo diễn. Dù ở vị trí nào, Mai Thu Huyền cũng để lại dấu ấn riêng.

 • Phim điện ảnh "Kiều" chiếu tại Mỹ

  Phim điện ảnh "Kiều" chiếu tại Mỹ

  ANTD.VN - Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" lấy cảm hứng từ kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ với tư cách phim Việt Nam tiêu điểm được lựa chọn tham dự "Liên hoan phim Newport Beach 2021".

 • Diễn viên Mai Thu Huyền: Thích chinh phục thử thách và làm những việc khó

  Diễn viên Mai Thu Huyền: Thích chinh phục thử thách và làm những việc khó

  ANTD.VN - Mai Thu Huyền có lẽ là nữ diễn viên đầu tiên của màn ảnh nhỏ khi đang ở độ “chín” về nghề lại tiên phong “lấn sân” sang làm nhà sản xuất, rồi làm đạo diễn. Dù ở vị trí nào, người đẹp sinh năm 1979 cũng luôn gây bất ngờ bởi sự mới mẻ và “say” nghề. Gần đây, cô lại khiến khán giả xôn xao khi quyết định chuyển thể tác phẩm “Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du lên màn ảnh rộng. Nhà sản xuất - đạo diễn kiêm diễn viên ở tuổi 41 đã có những chia sẻ về chuyện nghề, chuyện đời.