Diễn viên Lương Thế Thành: Sẵn sàng nhận vai đồng tính

  • 18/07/2013 06:23
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Tôi sẵn sàng diễn vai đồng tính nếu kịch bản hấp dẫn, vì đó là cơ hội để thử thách nghề diễn của tôi. Vốn dĩ là một diễn viên nên tôi sẽ phải thể hiện được đủ dạng vai khác nhau, đó mới gọi là thành công” - diễn viên Lương Thế Thành chia sẻ.

Cách đây 10 năm, từ miền quê Tiền Giang, cậu học sinh Lương Thế Thành khăn gói lên TP.HCM và thi đỗ vào trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh. Năm 2004, Lương Thế Thành đoạt giải nhì cuộc thi “Diễn viên điện ảnh và truyền hình triển vọng” và từ đó anh bước vào nghiệp diễn. Với chiều cao 1,78m, đẹp trai, ngoại hình lý tưởng, Lương Thế Thành đang là nam diễn viên sáng giá của sân khấu kịch và phim truyền hình. 

Diễn viên Lương Thế Thành: Sẵn sàng nhận vai đồng tính ảnh 1

 - PV: Trong mắt khán giả, Lương Thế Thành trước đây từng rất nam tính, nhưng giờ khán giả nhận xét rằng, các vai diễn của anh vẻ nam tính mất dần đi thì phải?

- Diễn viên Lương Thế Thành: Tôi nghĩ mình cũng vẫn như ngày nào thôi, không có gì thay đổi cả, nếu có chăng chỉ là sự già dặn và chín chắn hơn sau từng vai diễn. Tôi cũng rất cảm ơn khán giả vì đã có nhận xét về tôi như vậy, có nghĩa là khán giả vẫn luôn quan tâm và theo dõi từng bước đi của tôi trên con đường nghệ thuật.

 - Anh đã nhập vai đồng tính trong vở kịch “Hợp đồng mãnh thú”?

 - Về vai diễn trong vở kịch “Hợp đồng mãnh thú”, thực ra là tôi thế vai cho diễn viên Huy Khánh vào giờ chót, bởi Huy Khánh có việc đột xuất, không thể tham gia. Tôi còn nhớ câu cuối của vở kịch đó nhân vật của tôi có nói với vai mà anh Thành Lộc đóng rằng: “Tôi thương em”, và theo tôi câu nói đó hết sức bình thường, nó bao hàm rất nhiều ý nghĩa về tình bạn, tình anh em, niềm thương cảm muốn chia sẻ với người đó, chứ không hẳn một câu nói đó mà kết luận rằng nhân vật đó là đồng tính.

- Lý do gì anh lại chịu thế vai diễn gây nhiều tranh cãi đó, anh không sợ mất hình tượng của mình à?

 - Có nhiều người nghĩ nhân vật đó là đồng tính nhưng cũng có nhiều người không nghĩ vậy, và riêng tôi, tôi chỉ cảm thấy vai diễn đó hay và thật sự có sức hút. Đã là diễn viên thì phải thể hiện hết được tất cả các dạng vai già, trẻ, chính diện, phản diện, thậm chí là đồng tính, tất cả cũng chỉ để phục vụ cho khán giả.

 - Đã từng có lúc người ta xì xào rằng, anh có quan hệ với nghệ sĩ Hữu Châu hơn mức tình bạn không?

 - À! Về điều này thì tôi có nghe loáng thoáng, nhưng người ta không hỏi tôi thì không lý do gì tôi phải chạy đến để giải thích. Rất đơn giản là vì tôi và anh Hữu Châu là anh em bà con với nhau nên chuyện anh em quý nhau là chuyện hết sức dễ hiểu. 

 - Ngoài những lời xì xào ác ý đó, anh còn nghe được những lời đồn thổi nào không hay về mình không? 

 - Còn một số chuyện “lùm xùm” như tôi lăng xê bản thân mình bằng cách  tuyên bố kết hôn rồi mãi vẫn chưa kết hôn hay chuyện nhờ vào ngoại hình tôi mới được những suất diễn chính. Phải chịu đựng những lời đồn thổi không tốt... là chuyện bình thường, nhất là khi bạn trở thành người của công chúng. Nếu ai đó cố tình nói xấu tôi, tôi sẽ nghĩ, có lẽ người đó đố kỵ, nhưng cũng có thể người đó không hiểu mình. Khi ấy, điều tốt nhất nên làm là giữ bình tĩnh và từ từ tìm cách chứng minh cho họ thấy tôi không xấu như họ nói...

- Vậy lý do gì mà mãi anh chưa kết hôn từ khi công bố cũng phải cả 5 năm rồi?

- Tôi và bạn gái đã yêu nhau được hơn 8 năm, thời gian đó đủ để chúng tôi hiểu nhau và tiến tới hôn nhân. Nhưng do hiện tại vợ chưa cưới của tôi đang du học bên Mỹ và tôi không thể bỏ nghề diễn tại Việt Nam được nên thỉnh thoảng tôi chỉ có thể qua Mỹ để thăm hỏi cô ấy. Chuyện kết hôn có lẽ chúng tôi phải tạm thời hoãn lại.

 - Thẳng thắn nhé, phải chăng đây là cách để anh che đậy lớp vỏ bọc của bản thân mình?

 - Như tôi đã nói ở trên, tôi tự biết bản thân mình là người như thế nào. Chẳng có lý do gì tôi phải hoãn đám cưới vì lý do như vậy, nếu thật sự có chuyện đó thì “cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra”.

 - Nếu trong thời gian tới có một bộ phim mới anh diễn vai đồng tính, kịch bản hấp dẫn, anh có nhận lời không?

 - Nếu thật sự đó là một kịch bản hay, có sự đầu tư nghiêm túc cùng với một êkip làm việc chuyên nghiệp thì không lý do gì mà tôi lại từ chối vai diễn đó, tôi sẵn sàng tham gia vì đó là cơ hội để thử thách nghề diễn của tôi.

 - Xin cảm ơn anh!

Tin cùng chuyên mục