Diễn viên Lương Mạnh Hải: Luôn hành động mà không nói trước

  • 23/03/2014 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau Hotboy nổi loạn được ra mắt công chúng vào năm 2011, Lương Mạnh Hải không đóng phim nhiều nữa. Phải đến tháng 3-2014, anh mới quay trở lại màn ảnh bằng vai diễn Hải Minh trong bộ phim truyền hình “Vừa đi vừa khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tuy một thời gian không xuất hiện, nhưng nhắc đến Lương Mạnh Hải, khán giả lại nhớ đến những vai diễn ấn tượng của anh và nụ cười tươi, thân thiện. Lương Mạnh Hải không phải là người dễ chạy theo thị hiếu đám đông, và chỉ muốn đi trên con đường mà mình đã lựa chọn….
Diễn viên Lương Mạnh Hải: Luôn hành động mà không nói trước ảnh 1

- Các vai diễn của anh thường có một phong cách khá giống nhau, vậy với “Vừa đi vừa khóc” sự khác biệt sẽ xuất hiện?

- Nhân vật Hải Minh mà tôi thủ vai trong “Vừa đi vừa khóc” khác xa những nhân vật trước đây mà tôi đã từng thể hiện. Nội dung đơn giản là một chàng trai trong hành trình đi tìm mẹ của mình, vô tình phát hiện ra sự rung động với chàng trai khác, mà chàng trai đó lại chính là một cô gái giả trai… Tôi thấy đây là một sự khác biệt so với nhiều phim truyền hình Việt Nam hiện nay. 

- Anh nghĩ sao về người bạn diễn xinh đẹp trong “Vừa đi vừa khóc” – Minh Hằng? 

- Minh Hằng là một người tài năng và mạnh mẽ. Cô ấy cũng khác xa với trí tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ nghệ sĩ thành công sẽ phải đáp ứng được thị hiếu khán giả của mình. Minh Hằng đã làm được điều đó. Tôi khâm phục cô ấy. 

- Làm việc với nhau trong nhiều bộ phim, anh có vẻ hợp gu với phong cách làm phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng? 

- Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một người theo chủ nghĩa lãng mạn. Nên chắc chắn phong cách làm phim của anh ấy cũng vậy. Những điều lãng mạn luôn được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tìm tòi và thể hiện dù chỉ là những chi tiết rất nhỏ mà có khi chúng ta không để ý tới trong cuộc sống. Tôi thích sự lãng mạn trong phim của Vũ Ngọc Đãng.

- Lý do nào khiến cả hai gắn bó và làm việc một thời gian dài như vậy?

- Tôi và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không hề có một sự ràng buộc nào. Chúng tôi hợp tác cùng nhau trên con đường nghệ thuật chỉ từ cái duyên. Tôi cũng đã từ chối nhiều lời mời khác, mà tất nhiên làm diễn viên thì rất khó từ chối những kịch bản hay. Nhưng có những cái mà mình thấy thích lại thật sự không hợp với mình. Tôi chẳng bao giờ phải suy nghĩ về chuyện tên mình lúc nào cũng gắn với tên đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Ngược lại tôi còn cảm thấy mình may mắn khi luôn được dành cho những vai diễn hợp ý. 

Diễn viên Lương Mạnh Hải: Luôn hành động mà không nói trước ảnh 2

- Theo anh phải làm thế nào phim truyền hình mới bớt… nhạt? 

- Tôi nghĩ điện ảnh cần phải có những nhân vật thực sự cá biệt. Nếu chỉ xuất hiện những nhân vật có số phận và tính cách giống với thực tế số đông, thì điện ảnh đâu còn hấp dẫn nữa. 

- Được biết trong thời gian tới, anh sẽ viết kịch bản phim?

- Tôi đang viết kịch bản cho phim điện ảnh. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng viết kịch bản phim truyền hình. Tuy nhiên, tôi cũng chưa thể nói chi tiết về những dự án này. Và quả thật năm nay sẽ là năm thay đổi chiến lược của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và tôi. 

- Anh có ý định thử sức mình ở những thể loại phim khác? Như phim hài, phim kinh dị… chẳng hạn?

- Sau một thời gian tôi tham gia nghệ thuật thì tôi thấy điện ảnh Việt thực sự là một thị trường không dễ đoán trước. Có thể hôm nay thế này, nhưng bước sang ngày mai thì câu chuyện đã hoàn toàn khác. Do không có quy chuẩn nên điện ảnh Việt còn khiến những người trong nghề như chúng tôi cũng không hề dễ đoán. Còn với tôi, tôi vẫn bình tĩnh đi trên con đường của mình. 

- Ngoài thú vui trong công việc, Lương Mạnh Hải ngoài thực tế còn có những sở thích gì?

- Tôi thích ăn và đi du lịch. Nhưng có lẽ việc ăn sẽ là hoạt động thường xuyên của tôi. Bởi đi du lịch tôi còn phải sắp xếp thời gian và kế hoạch. 

- Anh có vẻ hài lòng với công việc và cuộc sống hiện nay?

- Tôi luôn thấy thoải mái với công việc và cuộc sống của mình, tôi không cạnh tranh với ai mà chỉ làm những công việc mà mình thích. Tôi cũng sẽ hoàn thành công việc hiện tại trước khi có những mục tiêu kế tiếp trong tương lai. Với tôi, tôi luôn hành động và không nói trước. 

Tin cùng chuyên mục