Diễn viên Lê Khánh: Sợ nhất là sự lừa dối

  • 16/03/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Bạn bè đồng nghiệp vẫn coi Lê Khánh là người chung thủy với sân khấu. Điện ảnh, MC mang tới cho cô sự nổi tiếng, nhưng Lê Khánh vẫn đam mê với ánh đèn sân khấu. Mùa phim Tết 2014, Lê Khánh đã ghi dấu ấn của mình qua vai diễn đầu bếp Quyên trong Cô dâu đại chiến 2… nhưng với Lê Khánh “kịch là hơi thở, phim là lá phổi”,  dù thế nào thì sân khấu vẫn là con đường mà cô muốn theo đuổi và chinh phục.
Diễn viên Lê Khánh: Sợ nhất là sự lừa dối ảnh 1


- Đã từng tham gia hơn 80 vở kịch, bộ phim trong suốt thời gian qua, Lê Khánh thích nhất vai diễn nào của mình?

- Mỗi vai diễn với tôi đều như một đứa con dứt ruột đẻ ra. Vì thế nên không có chuyện vai diễn này thích hơn vai diễn kia. Tôi diễn nhiều, có vai dễ, có vai khó, có vai thất bại, có vai thành công… nhưng khi đã diễn thì tôi đều yêu vai diễn của mình như nhau.  

- Với mỗi nhân vật là một sự trải nghiệm khác nhau, chị thường làm gì trước khi vào vai?

- Đầu tiên tôi phải hình dung và nghĩ đến vai diễn mà mình chuẩn bị diễn xuất. Tôi hình dung về diện mạo, hành động… Tôi cũng quan sát những người sống xung quanh mình mà có những nét giống với nhân vật. Sau đó, khi tập tôi cũng sẽ được sự hỗ trợ thêm của đạo diễn và ê-kíp làm việc. Quan trọng là hiểu nhân vật và sống được cùng nhân vật. 

- Chị có lắng nghe những ý kiến phản hồi của công chúng về những vai diễn của mình?

- Với tôi được diễn đã là một điều may mắn. Khi tôi diễn kịch, đóng phim… tôi đã có cơ hội đến với khán giả. Còn tất nhiên ý kiến nhận xét, bàn luận thì do khán giả. Tôi chỉ cố gắng hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc nhất. 

- Về nghề có thể nói cái tên Lê Khánh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, còn trong cuộc sống chị mong muốn điều gì?

- Tôi nghĩ dù thời gian có trôi đi bao lâu nữa, thì tôi vẫn có một mong muốn là cuộc sống của tôi đơn giản, thanh thản. Những điều đó đã là hạnh phúc nhất với tôi. 

- Chị sợ điều gì trong cuộc sống?

- Tôi sợ sự lừa dối. Ngoài ra, tôi vẫn thường thích câu nói: “Nếu không có những gì mình thích, hãy thích những gì mình có”. Suy nghĩ như vậy nên tôi thấy cuộc sống của tôi rất thoải mái. 

- Trong năm nay, chị có hy vọng diễn một vai diễn lạ và độc đáo?

- Với tôi, mỗi một vai diễn đều đem đến những trải nghiệm khác nhau. Cho nên tôi không chờ đợi những vai khác lạ, mà quan trọng là đạo diễn nhìn thấy khả năng của tôi thì có thể giao cho tôi những nhân vật hợp ý. Tất nhiên, nhiệm vụ của tôi là phải hoàn thành tốt. Tôi cũng vừa hoàn thành diễn xuất bộ phim “Bóng tối rực rỡ” của đạo diễn Trần Quang Đại. Trong phim tôi vào vai Tú Lan, một nhân vật phản diện. Đây là bộ phim nói lên được những cám dỗ tình tiền đầy bi kịch và lòng tham trong xã hội. 

- Công việc kinh doanh của chị thì sao?

- Sở thích của tôi là thưởng thức những món ốc ngon nên tôi đã mở cửa kinh doanh loại hình dịch vụ này. Tôi cũng may mắn là công việc kinh doanh cho đến thời điểm này khá suôn sẻ. Cửa hàng thì do gia đình tôi quản lý, bởi tôi khá bận với nghệ thuật. Nhiều người động viên tôi phát triển thêm nhiều quán ốc nữa, nhưng tôi nghĩ thời điểm này thì chưa thể, bởi tôi không đủ sức quản lý. 

- Vậy còn việc lập gia đình? 

- Tôi cũng như bao người phụ nữ khác, cũng mong có một mái ấm gia đình, có những đứa con xinh xắn. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì tôi chỉ mong muốn khán giả nhớ đến những vai diễn của tôi thể hiện. Mẹ tôi cũng tôn trọng con gái nên cũng không thúc giục việc tôi phải lấy chồng. 

- Cảm ơn chị! Chúc chị thành công trong cuộc sống! 

Tin cùng chuyên mục