Diễn viên La Quốc Hùng: “Lố” hơn cả trong phim

  • 12/04/2014 06:32
  • 0 bình luận
  • Đăng Hoài (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Dù chỉ giữ vai phụ trong phim “Vừa đi vừa khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nhưng anh chàng bán cá La Quốc Hùng đã chiếm được tình cảm của khán giả bởi cái tính… làm “lố” nhưng không kém phần dễ thương, cái miệng nhọn hoắt khi đấu khẩu với Đông Dương, tình yêu mù quáng với cô thợ thêu xinh đẹp…
Diễn viên La Quốc Hùng: “Lố” hơn cả trong phim ảnh 1
La Quốc Hùng (bên phải) cùng Hiếu Hiền và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Ấn tượng với vai phụ

- PV: Trong phim “Vừa đi vừa khóc” La Quốc Hùng đã tạo được ấn tượng với khán giả vì vào vai quá “ngọt”, quá “lố”. Đây có thể gọi là may mắn hay là một điều gì khác?

- Diễn viên La Quốc Hùng: Đó là một may mắn, tạo được ấn tượng để khán giả nhớ đến, yêu mến mình trong một vai diễn phụ không phải là dễ. Vai diễn này đạo diễn Vũ Ngọc Đãng dành quá nhiều ưu ái cho nhân vật Lố và anh kỳ vọng ở tôi phải làm được điều mà anh mong muốn. Đặc biệt, ngay trong buổi ra mắt bộ phim, tôi đã thật sự bất ngờ khi thấy phát một đoạn giới thiệu về mình trước giới truyền thông, nhà sản xuất, ekip trong đoàn phim. 

- Nếu vậy thì có vẻ như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã nhắm anh cho vai Lố từ rất lâu rồi?

- Tôi có được vai diễn này có lẽ là nhờ vào một vai nhỏ trong phim “Hot boy nổi loạn”. Lúc ấy, không đặt quá nhiều niềm tin, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nghĩ là tôi sẽ không đẩy được cảm xúc trong một cảnh quay nhân vật mà tôi phải đóng vừa khóc, vừa đi dọc con đường vào cuối phim “Hot boy nổi loạn”. Nhưng không ngờ tôi đã làm được. Có thể, Lố là món quà mà anh Đãng dành tặng cho tôi sau cảnh quay ngày hôm đó. 

- Đối với nhiều diễn viên, tạo ấn tượng với khán giả là vô cùng khó, còn anh, con đường ấy xem ra rất bằng phẳng?

- Tôi quan niệm rằng, cuộc sống như một bản nhạc đầy âm thanh, màu sắc. Dù mất mẹ từ nhỏ nhưng mình còn có bố, có anh, có chị chăm sóc cho mình từng li từng tí… Học hết THPT, một ngày tình cờ đi học chụp ảnh, rồi có cái duyên quen anh Đãng, anh lại tiếp tục hướng dẫn chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh cho đoàn phim. Anh Đãng thấy tôi biết diễn xuất thì cho tôi thử sức… Tôi thấy cuộc sống của mình lúc nào cũng vui, bằng lòng với những gì mình đang có nên may mắn, con đường mình đi trở nên dễ dàng hơn chăng? Tôi thích nhân vật Lố trong “Vừa đi vừa khóc”. Không phải ai cũng có được một cái bóng của bản thân để khán giả nhắc đến, so sánh, đặt ra để mình vượt qua. 

Diễn thật như tính cách

- Ngoài đời anh có như Lố trong phim không? Có phải quan sát mọi người để học hỏi thêm? 

- Tôi hay nói đùa là mình không quá “lố” như Lố nhưng bạn bè, những người xung quanh đã “tạt một gáo nước lạnh” vào mặt: “Ở ngoài mày còn “lố” hơn cả Lố nữa”. Đúng là đôi lúc đùa với mọi người tôi cũng rất “lố”, chính vì thế ở ngoài thế nào cứ áp dụng hết vào trong phim. Đôi khi mình cũng không kiểm soát được khi lên máy quay thì nó sẽ thế nào nên tôi được anh Ali - Phó đạo diễn và anh Đãng hướng dẫn, đảo lại một chi tiết nhỏ để tạo nên một nét mới hơn trong nhân vật. Diễn viên Hiếu Hiền cũng hướng dẫn, chỉ dạy cho tôi khá nhiều thứ. Anh Hiếu Hiền còn nói: “Tao như vậy mà dám chai mặt để yêu, mày đẹp trai hơn tao quá trời, mày mà chai mặt nữa thì chắc chắn mày phải hơn tao”.

- Trong phim này đóng cặp với nhiều diễn viên nữ, anh thấy mình “tung hứng” với ai ăn ý nhất? 

- Mặc dù trong phim này Lố yêu Thêu, lúc nào cũng tìm kiếm Thêu nhưng mà tôi lại diễn chung với chị Minh Hằng, Ninh Dương, Lan Ngọc nhiều nhất. Cả ba người ít nhiều gì cũng có kinh nghiệm, chuyên nghiệp nên đều mang lại cho tôi sự tung hứng khác nhau. Chị Minh Hằng thì già dặn hơn, chỉ bảo cho cách xử lý, cảm xúc những tiểu tiết trong phim, Lan Ngọc thì dễ thương, trong sáng, nhí nhảnh… Có những ngày tôi không quay nhưng nghe có cảnh quay của Lan Ngọc là đến hiện trường để ngồi chơi, chọc cười với cô ấy. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục