Diễn viên Hoàng Yến ra mắt MV nhạc Phật, cùng làm đêm nhạc hướng về miền Trung

  • 26/10/2020 15:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Là gương mặt quen thuộc của màn ảnh nhỏ song diễn viên Hoàng Yến khiến nhiều người bất ngờ khi có giọng hát cao vút, đầy cảm xúc. Chị cùng Sao Mai – Hiền Anh vừa ra mắt 2 MV nhạc Phật, đồng thời tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung bị thiên tai bão lũ.

Cô Xuyến trong bộ phim đình đám “Về nhà đi con” tâm sự vừa trải qua biến cố lớn trong đời sau khi đã nếm trải nhiều sóng gió và thử thách trong đời sống riêng. Tuy không tiết lộ gì về biến cố này xong Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần lên chùa cô tìm thấy sự thanh thản, bình an trong tâm hồn và cũng rất thích nghe những ca khúc về nhạc Phật.

Chia sẻ về mối duyên đưa cô đến với âm nhạc, cụ thể là nhạc Phật, Hoàng Yến bộc bạch, cách đây không lâu, cô gặp nữ ca sĩ Sao Mai – Hiền Anh và cả hai trò chuyện với nhau rất nhiều về tình yêu thương giữa con người với con người trong cuộc sống. Thời điểm đó, Hiền Anh chuẩn bị làm đĩa nhạc “Duyên 2” với mục đích sau khi ra mắt, tiền bán đĩa sẽ được phát nguyện để làm từ thiện cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Vì vậy, cô gợi ý Hoàng Yến hát thử một ca khúc nhạc Phật có tên gọi “Quan Âm ca” do chính mình phổ nhạc. Về phần mình, Hoàng Yến sau khi nghe và thấm thía từng ca từ trong bài hát, cô đã rất xúc động và hát bằng tất cả những gì mình cảm nhận được.

Diễn viên Hoàng Yến ra mắt MV nhạc Phật, cùng làm đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 1

Diễn viên Hoàng Yến gây bất ngờ với giọng hát và khả năng kỹ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp

Hoàng Yến giãi bày, ở tuổi 45, cô không còn cảm thấy muộn phiền về những đổ vỡ, vấp váp trong cuộc sống riêng mà tìm thấy niềm vui và sự thanh thản khi nghĩ đến việc mình có thể làm việc gì đó để giúp đỡ những người xung quanh, nhất là những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh. Việc trở thành một trong những gương mặt Đại sứ Nhân ái trong đêm Gala tôn vinh vừa diễn ra tại TP.HCM mới đây có thể xem là sự ghi nhận với những nỗ lực cống hiến và đóng góp cho cộng đồng của cô trong thời gian qua. Cũng theo Hoàng Yến, cô rất muốn nối dài mối duyên với nhạc Phật, có thể đem tiếng hát của mình phần nào an ủi, chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của người khác.

Đó cũng là lý do Hoàng Yến và Sao Mai – Hiền Anh đã quyết định thực hiện 2 MV ca nhạc có tựa đề “Nhất dạ hiền giả” và “Quan Âm ca”. Được biết cả hai ca khúc này đều do chính Hiền Anh phổ nhạc. Hiền Anh thổ lộ, cô gắn bó với dòng nhạc Phật cũng đã gần chục năm nay và từng ra mắt hai album về dòng nhạc này là “Duyên 1” và “Duyên 2”. Nữ ca sĩ Sao Mai chia sẻ, cô không muốn mình là người độc hành nhạc mà muốn có thêm nhiều người bạn đồng hành với mình, dù là người nổi tiếng, chưa nổi tiếng, hoặc chỉ cần yêu ca hát thôi cùng mình hát và phát triển dòng nhạc Phật.

Diễn viên Hoàng Yến ra mắt MV nhạc Phật, cùng làm đêm nhạc hướng về miền Trung ảnh 2

Hiền Anh, Hoàng Yến cùng chung sức tổ chức đêm nhạc thiện nguyện vì miền Trung

Cùng với việc ra mắt 2 MV trên, Hoàng Yến và Hiền Anh cũng tổ chức đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu hậu quả từ thiên tai bão lũ. Tham gia trình diễn trong chương trình ý nghĩa này còn có nhiều nghệ sĩ như: Huy Cường, Hồng Phi, Yến My, Yến Minh, nhóm đàn nhị của nghệ sĩ Trần Văn Xâm, CLB Ngôi sao nhỏ…Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc này được dành để ủng hộ người dân miền Trung đang gặp khó khăn bão lũ. Theo dự kiến ngày 5-11 tới, các nghệ sĩ sẽ lên đường vào miền Trung, trực tiếp trao quà cho người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Tin cùng chuyên mục