Điện thoại "soi" thịt sạch

ANTĐ - Sắp tới, ông thả sức xơi thịt lợn, không phải bóp mồm, buộc miệng sợ thịt tẩm độc nữa nhé.  Người ta loay hoay, xoay xở đủ mọi cách mà tới nay miếng thịt đến miệng người tiêu dùng đã cảm thấy yên tâm đâu.

- Lần này thì yên tâm tuyệt đối. Hội Công nghệ cao TP.HCM sẽ áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc mỗi con lợn từ... đầu đến tận chân.

- Tôi thấy khó tin vào công nghệ lắm.

- Nhưng đây là siêu công nghệ nhập ngoại, độ tin cậy 100%. Họ sẽ đeo 2 chiếc vòng nhận diện ở 2 chân sau mỗi con lợn, có thể chịu nhiệt, chống giả mạo và không thể tháo ra lắp lại.

- Phức tạp thật, lần đầu tiên tôi nghe chuyện  lợn cũng được đeo vòng....

- Không phải vòng trang sức đâu, nó sẽ khai báo “lý lịch trích ngang” con lợn qua một con tem dán lên thịt.

- Tôi cứ tưởng công nghệ gì ghê gớm, rốt cuộc lại quay về con tem chống hàng giả như đã từng dán vào, bóc ra ở nhiều mặt hàng.

- Con tem này tuyệt vời vô cùng! Người đi chợ ngơ ngác như ông, chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét lên con tem, lập tức biết ngay ngày xuất chuồng, thời gian giết mổ, kể cả tên kiểm dịch viên, tên tiểu thương, tên chợ.

- Thực ra cũng không phức tạp hóa mà là rất hiện đại. Tất cả chỉ để đối phó với chính con người đầu độc đồng loại bằng thịt bẩn, ông nhỉ?

- Bây giờ phải dùng cả điện thoại “soi” thịt sạch thì chắc là hết cách rồi ông ạ!