Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City

  • 28/08/2020 16:42
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an quận Tây Hồ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà Sun Grand City (số 69B phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê).
Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City ảnh 1

Người dân khi nghê tiếng hệ thống báo cháy kích hoạt thoát nạn theo hướng dẫn của lực lượng chữa cháy cơ sở

Tình huống giả định được đặt ra là khoảng 9h30 cùng ngày đã xảy ra cháy do chập điện tại siêu thị ở tầng hầm B1 – tháp S2 tòa nhà Sun Grand City. Tại hiện trường vụ cháy lúc này có khoảng 10 người bị mắc kẹt, ngạt khói không thể tự thoát nạn, do đặc điểm đám cháy ở trong tầng hầm nên công tác chữa cháy ban đầu của lực lượng tại chỗ cũng gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng điều động phương tiện chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức chữa cháy cùng với các lực lượng tại chỗ và lực lượng chi viện của Công an thành phố, Công an quận Ba Đình… Nhờ sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng, đám cháy đã được khống chế sau khoảng 30 phút, toàn bộ người bị nạn được cứu thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City ảnh 2

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp cận khu vực cháy cứu nạn, cứu hộ

Ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: “Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 174-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong tình hình mới” và Kế hoạch của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng cháy, chữa cháy, UBND quận Tây Hồ đã chủ động

xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ quận Tây Hồ năm 2020 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong đó có công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Đảng, Chính phủ tới các cấp, các ngành từ Quận đến cơ sở”.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ triển khai đội hình, phương tiện chữa cháy

Rút kinh nghiệm lực lượng tham gia diễn tập, Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó trưởng CAQ Tây Hồ đánh giá: “Buổi diễn tập nhằm mục đích kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện để qua đó ứng phó kịp thời sự cố cháy nổ xảy ra. Đây cũng là công tác tuyên truyền trực quan để người dân sinh sống tại tòa nhà nâng cao ý thức, có thêm kỹ năng thoát nạn, chữa cháy… Cũng qua buổi diễn tập đã tăng cường công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp; nâng cao năng lực tổ chức, chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an quận khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn”.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sun Grand City ảnh 4

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa người mắc kẹt trong đám cháy đến nơi an toàn

Được biết, tòa chung cư Sun Grand City được thiết kế 2 tòa với các tầng hầm thông nhau. Bên trong chung cư được thiết kế sang trọng và đẳng cấp.

Tòa tháp S1 với chiều cao 21 tầng nổi và 4 tầng hầm.Trong đó, tầng 1và 2 sử dụng làm văn phòng, từ tầng 3 trở lên là các tầng căn hộ. Tầng 20 và 21 là những căn hộ Penhouse với 4 căn/sàn. Mỗi sàn có 7 căn hộ điển hình, 4 thang máy và 2 thang thoát hiểm.

Tòa tháp S2 với chiều cao 23 tầng nổi và 5 tầng hầm. Trong đó, tầng 1-5 sử dụng làm trung tâm thương mại và tiện ích phục vụ cư dân, từ tầng 6 trở lên là các tầng căn hộ. Tầng 22 và 23 là những căn hộ Penhouse với 10 căn/sàn. Mỗi sàn có 22 căn hộ điển hình, 10 thang máy và 4 thang thoát hiểm. Xác định rõ vai trò quan trong của công tác diễn tập, thực tập, tuyên truyền nhằm phòng ngừa hỏa hoạn, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Tây Hồ đã chủ động thực hiện tăng cường kiểm tra kết hợp với tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong công tác PCCC.

Tin cùng chuyên mục