Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại khu nhà ở có nhiều căn hộ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội (Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 197 quận) phối hợp ủy ban nhân dân phường Bưởi đã tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH tại các nhà ở có nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini) trên địa bàn phường Bưởi.
Các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thoát nạn và sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Các lực lượng chức năng hướng dẫn người dân thoát nạn và sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Tình huống giả định khi phát hiện xảy ra cháy đội PCCC cơ sở đã hô hoán, báo động, tiến hành các kỹ năng, công tác chữa cháy ban đầu và gọi điện báo cho các lực lượng chức năng chuyên nghiệp. Lực lượng Công an phường, dân phòng nhanh chóng đến hiện trường tổ chức các biện pháp chữa cháy và tìm kiếm, hướng dẫn người dân thoát nạn.

Trong suốt buổi diễn tập, các lực lượng đã thể hiện sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng. Mọi yếu tố để đảm bảo công tác chữa cháy, cứu nạn đều được đánh giá kỹ lưỡng, đặc biệt ý thức người dân được nâng cao rõ rệt trong từng phương án, kế hoạch mà ban tổ chức đề ra.

Trước đó, để nâng cao ý thức an toàn PCCC và CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã tham mưu Ban Chỉ đạo 197 quận và CAQ chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các phường và lực lượng chức năng phối hợp tuyên truyền, phổ biến người dân kiến thức về PCCC, các quy định, nội quy về phòng cháy và chữa cháy, về sử dụng điện, sử dụng lửa và các chất dễ cháy, nổ; hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị phương tiện PCCC&CNCH bình chữa cháy, thang dây, thang hạ chậm và quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ và sự cố xảy ra...

Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn người dân sử dụng phương tiện chữa cháy

Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn người dân sử dụng phương tiện chữa cháy

Qua thực tập để đánh giá hiệu quả công tác phối hợp chữa cháy giữa lực lượng PCCC&CNCH cơ sở với lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp trong xử lý sự cố hỏa hoạn. Đồng thời qua đó chuyển biến về nhận thức, chủ động phòng ngừa cháy nổ tại nơi sinh sống.