Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư phường Thanh Lương

Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư phường Thanh Lương

  • 27/05/2022 11:34
  • 0 bình luận
  • Phương Hà
  • In bài
ANTD.VN - Sáng  27-5, UBND phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng Hà Nội, đã tổ chức buổi tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư tiềm ẩn nguy hiểm cháy nổ trên địa bàn phường Thanh Lương.  

Để giúp người dân nâng cao ý thức về PCCC thời điểm mùa hè nắng nóng, UBND phường Thanh Lương phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức tuyên truyền về PCCC&CNCH cho lực lượng lượng phòng cháy dân phòng và người dân trên địa bàn phường Thanh Lương.

Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư phường Thanh Lương ảnh 1

Buổi tuyên truyền về PCCC tại phường Thanh Lương.

Qua buổi tuyên truyền nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy và CNCH, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ theo quy tắc 4 tại chỗ.

Ngay sau buổi truyên truyền, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở phường tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại nhà dân số 1 dãy 1, ngách 651/82 Minh Khai, tổ 21 phường Thanh Lương.

Theo đó, tình huống giả định được đặt ra là vào khoảng10h ngày 27-5, tại phòng ngủ tầng 2 của nhà dân 5 tầng đã xảy ra cháy. Chất cháy chủ yếu là đồ dùng gia đình, quần áo, chăn, đệm thiết bị điện... Nguyên nhân xảy ra cháy, nổ do chập điện.

Diễn tập chữa cháy tại khu dân cư phường Thanh Lương ảnh 2

Trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hai Bà Trưng phố biến những kiến thức pháp luật và an toàn về phòng cháy cho lực lượng dân phòng và người dân phường Thanh Lương.

Sau khi có sự có xảy ra, Lực lượng PCCC và dân phòng phối hợp cùng bà con nhân dân đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ khu vực nhà bị cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị để tổ chức chữa cháy.

Tuy nhiên do khối lượng chất cháy lớn nên không kiểm soát được đám cháy. Lực lượng PCCC dân phòng gọi điện thoại báo cháy đến lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hà Nội qua số điện thoại 114.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận đã điều động 2 xe chữa cháy cùng CBCS xuống hiện trường triển khai phương tiện kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tổ chức chữa cháy và CNCH, sau 10 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hai Bà Trưng nhận định: "Việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là công tác thiết thực để lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và lực lượng PCCC dân phòng cùng bà con nhân dân cũng như các lực lượng có liên quan tăng cường khả năng phối hợp, thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống, sự cố cháy nổ có thể xảy ra, bên cạnh đó là sự phối hợp chặt chẽ khi có sự cố xảy ra của các cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương và nhân dân trong việc đảm bảo an toàn về PCCC trên địa bàn, giữ vững ANTT, an toàn xã hội".

Tin cùng chuyên mục