• Khánh thành Bảo tàng Công an Hà Nội khang trang, hiện đại

  Khánh thành Bảo tàng Công an Hà Nội khang trang, hiện đại

  ANTĐ - Chiều ngày 18-8, lễ khánh thành, cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội (67 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra, đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Bảo tàng CATP Hà Nội giới thiệu đến công chúng những hiện vật quý giá, được trưng bày bởi những công nghệ mới, lần đầu tiên được áp dụng trong các bảo tàng ở Việt Nam. 

 • Diện mạo mới của phố Lãn Ông

  Diện mạo mới của phố Lãn Ông

  ANTĐ - Được khởi công từ tháng 11-2013, dự án chỉnh trang, bảo tồn mặt đứng phố Lãn Ông (phường Hàng Bồ, Hà Nội) đang được kỳ vọng sẽ đem lại diện mạo đẹp cho con phố này, đồng thời tạo thêm một điểm thu hút khách du lịch phố cổ, sau khi dự án cải tạo mặt đứng phố Tạ Hiện đã hoàn thành năm 2011.  

 • Không để dân thiệt thòi

  Không để dân thiệt thòi

  ANTĐ - Anh Nguyễn Nam (28 tuổi, họa sĩ thiết kế), luôn trăn trở về bộ mặt kiến trúc đô thị.

 • Chừa lại khoảng trống nhân văn

  Chừa lại khoảng trống nhân văn

  ANTĐ - Ngày trước, Hà Nội nhỏ nhắn, xinh xắn và khép nép như có thể ôm trọn vào lòng. Nay Thủ đô mở rộng, sáp nhập. Đất thêm rộng, người thêm đông, không gian thoáng đãng. Tầm nhìn rộng mở có thể vượt cả không gian và thời gian thế kỷ để phác thảo một viễn cảnh Hà Nội to đẹp hơn, đàng hoàng hơn bây giờ.

 • Hà Nội bao giờ hết nhà siêu mỏng, siêu méo?

  Hà Nội bao giờ hết nhà siêu mỏng, siêu méo?

  ANTĐ - Diện mạo của Hà Nội chưa bao giờ “kì dị” như thế này: Bên cạnh hàng dãy biệt thự hoang nằm im lìm bất động không bóng dáng con người là những ngôi nhà “mỏng manh, vẹo vọ”. Vậy đây là lỗi của ai, của nhà quản lý, người dân hay chủ đầu tư?

 • Mỏi mắt chờ Luật Kiến trúc sư

  Mỏi mắt chờ Luật Kiến trúc sư

  ANTĐ - Diện mạo kiến trúc nhiều nơi  hiện nay nhộn nhạo đòi hỏi sự ra đời Luật Kiến trúc sư (KTS) để góp phần chấn chỉnh, thay đổi. Nhưng đề xuất thì đã lâu, còn hiện thực hóa thì chưa biết đến
  khi nào.

 • Hé lộ dấu tích quý giá tại "kinh đô phong trào Cần Vương"

  Hé lộ dấu tích quý giá tại "kinh đô phong trào Cần Vương"

  ANTĐ - Đợt thăm dò, khai quật khảo cổ di tích thành Tân Sở (xã Cam Chính, Cam Lộ, Quảng Trị) từ 12/8/2011 đến nay, đã phát hiện thêm nhiều dấu tích và di vật có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phác hoạ diện mạo, cấu trúc đầy đủ của thành Tân Sở xưa.