Điện Kremlin: Mỹ phá vỡ mọi quy tắc trong chính trị quốc tế

  • 07/01/2021 06:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5-1-2021 cho biết, chính sách mà Mỹ theo đuổi đã phá vỡ mọi quy tắc trong quan hệ quốc tế.
Điện Kremlin: Mỹ phá vỡ mọi quy tắc trong chính trị quốc tế ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov

“Các đồng nghiệp của chúng tôi ở Mỹ đã gây ra tình trạng vô luật pháp trong chính trị quốc tế đến nỗi họ đã phá vỡ mọi quy tắc”, ông Peskov nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Vladimir Solovyov được đăng tải trên kênh YouTube hôm 5-1-2021.

Trả lời câu hỏi về “những lằn ranh đỏ” trong ngoại giao quốc tế, Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh: “Kinh nghiệm cho thấy rằng, không còn những ‘lằn ranh đỏ’ như vậy nữa”.

Những bình luận trên được ông Peskov đưa ra không lâu sau khi cùng ngày Trung Quốc kêu gọi Mỹ đáp lại yêu cầu của Nga về việc nhất trí gia hạn Hiệp ước cắt giảm Vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) mà theo kế hoạch sẽ hết hạn vào tháng 2-2021, đồng thời kêu gọi Mỹ tiếp tục giảm mạnh số đầu đạn hạt nhân trên cơ sở thỏa thuận này.

Trước đó, ngày 16-10-2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất gia hạn New START ít nhất 1 năm mà không có điều kiện tiên quyết. Bộ Ngoại giao Nga sau đó tuyên bố Matxcơva sẵn sàng cùng Washington đóng băng kho vũ khí hạt nhân trong khoảng thời gian gia hạn này. Tuy nhiên, Mỹ sau đó đã bác bỏ đề xuất này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục