Điện Kremlin: Chính áp lực của phương Tây giúp ông Putin tái đắc cử tổng thống

  • 24/03/2018 15:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 23-3 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tiết lộ, chính sách của phương Tây nhằm làm suy yếu sự ủng hộ trong nước Nga dành cho Tổng thống Vladimir Putin thông qua việc gây sức ép với Moscow đã có tác dụng ngược.

Điện Kremlin: Chính áp lực của phương Tây giúp ông Putin tái đắc cử tổng thống ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Những chính sách của phương Tây hướng đến Nga là sự tính toán sai lầm. Khi người Nga phải đối mặt với bất cứ sức ép nào từ bên ngoài, chúng tôi luôn đoàn kết lại, một lòng ủng hộ nhà lãnh đạo. Việc này từng diễn ra ra nhiều lần trong lịch sử Nga, và sự ủng hộ từ người dân dành cho Tổng thống Putin thời điểm hiện tại cũng vậy, rất mạnh mẽ", phát ngôn viên điện Kremlin Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RT hôm 23-3.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) ngày 23-3 cũng đã công bố kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống Nga, trong đó đương kim Tổng thống Vladimir Putin là người giành chiến thắng áp đảo, và có số phiếu bầu cao nhất trong các kỳ bầu cử Tổng thống Nga trong lịch sử, vượt xa 7 ứng viên còn lại.

Theo đó, ông Putin đã giành được 76,69% phiếu bầu. Hai người về vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là ứng viên đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin với 11,77% phiếu bầu, và lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky với 5,65% phiếu bầu. Các ứng viên còn lại đều giành được tỷ lệ ủng hộ rất thấp.

Với người Nga, không phải ai cũng đồng lòng ủng hộ Tổng thống Putin, nhưng đa phần mọi người đều cho rằng, nước Nga được như ngày hôm nay có một phần công lao lớn nhờ ông.

Kết quả khảo sát gần đây của Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Công chúng Nga cho thấy, 87% số người Nga được hỏi đều nói họ hài lòng với kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 18-3. Ngoài ra, 60% số người tham gia khảo sát cho biết, kết quả cuộc bầu cử năm nay phù hợp với nguyện vọng của người dân Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục