Điện Kremlin bác bỏ thông tin Tổng thống Nga Putin có kế hoạch từ chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 6-11 đã lên tiếng phủ nhận thông tin mà báo chí phương Tây nói rằng, Tổng thống Nga Putin có kế hoạch từ chức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Kế hoạch từ chức của Tổng thống Putin mà báo chí phương Tây đăng tải là nhảm nhí. Ông Putin đang ổn, sức khỏe của ông rất tốt và không có gì để bình luận ở đây. Ông sẽ không rời cương vị nguyên thủ quốc gia", Thư ký báo chí Điện Kremlin nói.

Bình luận trên của ông Peskov được đưa ra sau khi tờ The Sun của Anh ngày 5-11 đưa tin cho biết, nhà lãnh đạo Nga 68 tuổi có ý định từ chức vào tháng 1-2021 do các triệu chứng của bệnh Parkinson.

The Sun dẫn lời nhà khoa học chính trị Matxcơva, Giáo sư Valery Solovei nói rằng, những thành viên trong gia đình Putin gây áp lực buộc ông phải từ chức vì lý do sức khỏe.

Ngoài ra, chuyên gia này cũng nêu những dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Nga có thể đang mắc bệnh Parkinson như việc Tổng thống tỏ ra đau đớn khi đi lại, hay việc một số video gần đây đã ghi lại được hình ảnh các ngón tay của ông Putin bị co giật khi cầm một chiếc cốc.

Tháng 5-2000, ông Putin đã bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình. Ông đã phục vụ đất nước lâu hơn bất cứ chính trị gia Nga hoặc Liên Xô nào kể từ năm 1950, và sắp trở thành một trong những nhà lãnh đạo cầm quyền lâu nhất của nước Nga.