ANTD.VN - Các chuyên gia về năng lượng cho rằng, Quy hoạch điện VIII điều chỉnh cần khắc phục được tình trạng “miền Bắc thì thiếu, miền Trung thì thừa” điện.
ANTD.VN - Bộ Công Thương nêu 8 địa điểm có thể phát triển điện hạt nhân tại Việt Nam nhưng đến nay, chỉ có 2 địa điểm Phước Dinh và Vĩnh Hải là có công bố quy hoạch địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân.
ANTD.VN - Nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng đang kéo theo những hệ lụy ngày càng nặng nề, các quốc gia châu Âu đã quyết định “hồi sinh” các nhà máy điện hạt nhân dù trước đó đã có quyết định hoặc lên lộ trình “khai tử”.
ANTD.VN - Tổng thống mới của Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đang dốc toàn lực cho điện hạt nhân, cả trong và ngoài nước. Điều này đánh dấu sự đảo ngược đáng kể về mặt chính sách so với người tiền nhiệm, cho dù vẫn còn nhiều tranh luận về năng lượng nguyên tử.
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 10-3 thông báo về việc ký Biên bản ghi nhớ liên quan đến hợp tác hạt nhân dân sự chiến lược với Philippines. Thỏa thuận sẽ chứng kiến Washington giúp Manila khởi động lại chương trình điện hạt nhân.
ANTD.VN - Lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện quan điểm chính thức về vũ khí hạt nhân khi tuyên bố muốn đảm bảo kho vũ khí hạt nhân của Mỹ phải được “lấp đầy”, đồng thời cho rằng nước này đã bị tụt hậu về năng lực vũ khí hạt nhân.
ANTD.VN - Tại cuộc họp báo chiều 22-11, ông
Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn
phòng Chính phủ khằng định, việc dừng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận đã được cân
nhắc kỹ lưỡng, trên cơ sở điều kiện kinh tế của nước ta hiện nay.
ANTĐ - Cho dù bị đặt nhiều dấu hỏi sau sự cố nghiêm trọng của nhà máy điện hạt nhân Fukushima tại Nhật Bản song điện hạt nhân vẫn đang trong xu thế phát triển trên thế giới.
ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), công ty Phát triển Điện hạt nhân Nhật Bản (JINED) và trường Đại học Tokai (Nhật Bản) vừa tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo 9 thành viên nòng cốt đợt 2 cho dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2.
ANTĐ - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty Phát triển Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Nhật Bản (JINED), EVN tổ chức trưng bày các trang thiết bị do phía Nhật Bản trao tặng tại Phòng trưng bày điện hạt nhân ở tầng 1, tòa nhà EVN.
ANTĐ - Sáng qua 9-1, tiếp ông Yukiya Amano, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 7 đến 11-1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và IAEA thời gian qua và đề nghị IAEA tiếp tục dành ưu tiên, hỗ trợ Việt Nam.
ANTĐ - Chuyến thăm Việt Nam lần thứ ba của Tổng thống Nga V. Putin sau hai chuyến thăm trước diễn ra vào tháng 3-2001 và tháng 11-2006 đang mở ra cơ hội lớn cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga.
ANTĐ - Ngày 17-10, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho biết, Anh sẽ cho phép các công ty Trung Quốc đầu tư và nắm cổ phần lớn trong các dự án điện hạt nhân tại nước này.
ANTĐ - Các quốc gia Đông Nam Á cần phải đầu tư hàng nghìn tỷ USD để giải cơn khát năng lượng nếu không sẽ tác động lớn tới tăng trưởng kinh tế cũng như vấn đề xã hội của khu vực trong tương lai.
ANTĐ - Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, thông tin về xe chiến đấu cơ động lớp mới này được công bố ngày 09-10-2013, tại viện nghiên cứu trang bị lục quân nằm ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa.
ANTĐ - Hãng tin RL của Rumani cho biết một trong hai lò phản ứng hạt nhân thuộc nhà máy điện nguyên tử Cernavoda đã tự động ngừng hoạt động bởi hệ thống khẩn cấp.