Diễn giả Sơn Lâm: "Dù có con, tôi và bạn gái chưa về sống chung trong một gia đình"

  • 05/03/2018 17:31
  • 0 bình luận
  • PHẠM THU HƯƠNG
  • In bài
ANTD.VN - Diễn giả Sơn Lâm, chàng “Nick Vujicic của Việt Nam” đã vô cùng hạnh phúc khi lần đầu đón con gái yêu vào lòng. Với anh, cuộc sống dù còn muôn vàn khó khăn nhưng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ, anh sẽ có thêm động lực để bước tiếp. 

PV: Cuộc sống của anh thay đổi ra sao từ khi thiên thần nhỏ xuất hiện?

Diễn giả Sơn Lâm: Cũng không có gì thay đổi nhiều lắm! Vì tôi cũng đã mường tượng ra sự thay đổi này. Bình thường tôi vốn dĩ là người biết tìm hạnh phúc trong cuộc sống. Khi có con gái, tất nhiên tôi hạnh phúc hơn và thấy có một điều gì đó rất thiêng liêng vừa xảy ra.

PV: Để đi đến quyết định sinh con, anh có trăn trở nhiều?

Diễn giả Sơn Lâm: Đối với tôi, con cái là duyên do trời định, tôi không trăn trở cũng không tính toán. Con gái đến với thế giới này là một mối lương duyên và điều đó hoàn toàn tự nhiên xảy đến.

Khi con gái xuất hiện, tôi cũng không có gì lo lắng và cảm thấy rất bình an. Mẹ của con gái tôi đã từng có gia đình và đã có hai cậu con trai rất thông minh, thế nên đối với cô ấy không có gì là bỡ ngỡ.

Còn tôi, dù cho chưa bao giờ làm cha, nhưng với những kiến thức mà tôi học được, cũng như tư duy tích cực và lạc quan sẵn có, tôi thấy không có gì khó khăn. Mọi chuyện đều có cách giải quyết. Hiện tại, tôi và bạn gái chưa về sống chung. Con gái đang ở với mẹ.

Diễn giả Sơn Lâm: "Dù có con, tôi và bạn gái chưa về sống chung trong một gia đình" ảnh 1

PV: Anh có thể chia sẻ lý do cho tới nay, anh và bạn gái vẫn chưa về sống chung trong một mái nhà?

Diễn giả Sơn Lâm: Với tôi, gia đình không phải chỉ đơn giản là một tờ giấy kết hôn, một chốn đi về theo kiểu có nơi để về, mà quan trọng nhất, đó là khi nghĩ đến ai khiến tôi cảm thấy bình yên trong tâm hồn, thì người đó tôi sẽ coi là gia đình. Nhiều gia đình đã đổ vỡ vì không hợp nhau, người khổ nhất sẽ là con cái.

Tôi không muốn con mình sẽ phải trải qua những cảm giác như vậy. Thà như bây giờ, tôi và mẹ con gái không ở chung, nhưng chúng tôi vẫn qua lại thăm nhau và yêu thương con. Cứ như vậy, từ nhỏ con cũng sẽ quen với điều đó để không cảm thấy buồn lòng nếu như cha mẹ không ở cùng với nhau. Hoặc đến một lúc nào đó nếu như cảm thấy không muốn ở xa nhau, chúng tôi hoàn toàn có thể về ở chung và đó sẽ là hạnh phúc viên mãn.

PV: Trong tình yêu, Sơn Lâm có là người lãng mạn?

Diễn giả Sơn Lâm: Trước khi đến với bạn gái, tôi đã có vài mối tình.  Đối với tôi, mối tình nào cũng đẹp. Một người đã yêu tôi thì có nghĩa là người đó có một tâm hồn rất nhân hậu và cũng là người cảm nhận được những giá trị đặc biệt trong cuộc sống. Còn tôi cũng là một người khá lãng mạn trong tình cảm và cũng trân trọng tình cảm của bạn gái nên việc thiên thần nhỏ xuất hiện là một sự kết trái rất tuyệt vời.

PV: Anh sẽ hỗ trợ bạn gái chăm sóc con từ những việc nhỏ nhất?

Diễn giả Sơn Lâm: Với điều kiện của mình, cũng như với tình yêu thương dành cho con gái, tôi luôn muốn làm những công việc trong khả năng. Ví dụ tôi rất thích cho con gái bú bình sữa. Nhìn con ăn ngon lành hết chỗ sữa mẹ chuẩn bị là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao. Tôi cũng là người tình cảm nên hay ru con ngủ cũng như dỗ cho con thôi khóc. Trộm vía, con gái rất đáng yêu và nghe lời cha. Mỗi khi cha dỗ dành hoặc ru ngủ thì con gái phối hợp rất tốt (cười).

Diễn giả Sơn Lâm: "Dù có con, tôi và bạn gái chưa về sống chung trong một gia đình" ảnh 2

PV: Để đảm bảo cuộc sống tốt đẹp cho hai mẹ con, anh sẽ xoay sở ra sao?

Diễn giả Sơn Lâm: Thật ra việc kinh tế để lo cho con gái không hoàn toàn phụ thuộc vào tôi. Mẹ của con gái cũng là người làm kinh doanh và không phải là người khó khăn về tài chính. Chúng tôi cùng nhau lo cho con gái có được những điều kiện tốt nhất có thể để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần và kiến thức để sau này sống một cuộc đời có ý nghĩa.

PV: Nếu so sánh giữa leo Fansipan và làm bố, anh thấy công việc nào khó khăn hơn?

Diễn giả Sơn Lâm: Đây là hai việc hoàn toàn khác nhau. Mỗi công việc có một sự khó khăn riêng. Nhưng điểm chung cả hai đều là những công việc thú vị. Dù leo Fansipan hay làm cha có khó khăn như thế nào, tôi vẫn cảm thấy rất hạnh phúc khi thực hiện hai công việc này.

PV: Sau khi lên chức bố, nhiều người bảo, anh đang viết tiếp câu chuyện của một “Nick Vujic của Việt Nam”. Anh có thích cách nhận xét này?

Diễn giả Sơn Lâm: Thật ra trong việc này tôi không có định nghĩa thích hay không thích. Có người nghĩ đến Nick là nghĩ đến tôi, có người không nghĩ như vậy. Tôi tôn trọng những suy nghĩ của mọi người. Còn với cá nhân mình, tôi trân trọng những gì Nick đã và đang làm được, cũng như rất ngưỡng mộ gia đình nhỏ của cậu ấy. Còn tôi, cũng có cuộc sống riêng, hạnh phúc riêng, những giá trị riêng theo cách của mình. Nick là Nick, Sơn Lâm là Sơn Lâm (cười).

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!

Tin cùng chuyên mục