Diễn đàn Người lao động năm 2023 dự kiến diễn ra ngày 28/7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Diễn đàn Người lao động năm 2023 với chủ đề "Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và công đoàn" vào ngày 28/7.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Diễn đàn Người lao động năm 2023 vào ngày 28/7 tới.

Mục đích tạo diễn đàn để cử tri là đoàn viên công đoàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, lãnh đạo Quốc hội về chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và hoạt động công đoàn.

Đây cũng là kênh thông tin quan trọng để Quốc hội, các đại biểu Quốc hội làm tốt hơn nhiệm vụ lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Để chuẩn bị cho diễn đàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến của đông đảo đoàn viên, người lao động về các dự án luật liên quan người lao động và tổ chức Công đoàn.

Việc lấy ý kiến lần này góp phần bảo đảm tính khả thi sau khi các dự án luật được ban hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.