Điên cuồng cùng vợ sát hại mẹ đẻ, thả xuống giếng

  • 05/07/2013 08:49
  • 2 bình luận
  • Trường Giang
  • In bài
ANTĐ - Trong cơn điên cuồng cãi cọ với mẹ đẻ, Nguyễn Mạnh Dương (SN 1979), đã dùng dao và gậy gỗ sát hại người đã sinh ra y, rồi nhẫn tâm thả xuống giếng nước trong sân nhà.

Điên cuồng cùng vợ sát hại mẹ đẻ, thả xuống giếng ảnh 1
Ngôi nhà bà Cử, nơi xảy ra án mạng

10h ngày 2-7, CAH Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum nhận tin báo về xác chết dưới giếng trong nhà bà Lê Thị Cử (SN 1955), trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Plêi Kần, Ngọc Hồi. Nạn nhân sau đó được xác định chính  là  chủ nhà, bà Lê Thị Cử.

Theo trình báo của chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, con gái út nạn nhân,  đã hơn một tuần nay chị không gặp mẹ. Khi về nhà chỉ gặp vợ chồng anh trai là Nguyễn  Mạnh Dương và Lê Thị Tuyết. Khi Ngọc Anh hỏi  mẹ  ở đâu, Dương - Tuyết ấp úng nói mẹ bỏ đi đâu không rõ khoảng 10 ngày nay. Lẳng lặng kiểm tra, chị Ngọc Anh nhận thấy đồ đạc, quần áo của mẹ vẫn còn nguyên. Trước dấu hiệu bất thường, ngày 1-7, chị Ngọc Anh đã làm đơn trình  báo cơ quan công an về  sự mất  tích của  mẹ. Một ngày sau, con trai  của bà Cử là Nguyễn  Mạnh Dương (SN 1979) cũng đến cơ quan công an trình báo, phát hiện xác chết không rõ danh tính ở dưới  giếng trong nhà.

 Sau khi nhận tin báo, CQĐT CAH Ngọc Hồi đã khẩn trương vào cuộc. Tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, năm 2007, bà Cử cùng hai con là Dương và Ngọc Anh từ Bình Phước chuyển đến tổ dân phố 7, thị trấn  Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum sinh sống. Vài năm sau, Dương lấy vợ và từ đó luôn tìm mọi cách… chiếm nhà của mẹ. Năm 2010, bà Cử cùng chị Ngọc Anh chuyển đến ở nơi khác vì chuyện cá nhân. Khi quay về, bà Cử ngã ngửa vì vợ chồng Dương đã bán nhà của  bà lấy 400 triệu đồng rồi trốn biệt. Mẹ  con  bà  Cử phải lay lắt, ăn  đậu  ở nhờ khắp  nơi. Gần đây, bà Cử bán được ít đất  rẫy rồi mua đất cất nhà. Lúc công trình  gần hoàn thành thì  vợ chồng con trai lại mò về. Có thông tin cho thấy, Nguyễn Mạnh Dương “nghiện” lô đề, và thời  gian ngắn sau khi quay về ở chung với bà Cử, anh ta thường xuyên vòi tiền, mắng chửi  bà Cử.

Kết quả khám  nghiệm  hiện trường cho thấy những vết máu được tìm thấy ở thành giếng và phòng  ngủ của  bà  Cử. Điều này cho thấy, nạn nhân đã bị sát hại trước khi  “rơi” xuống  giếng. Ông Nguyễn Văn Tại, tổ trưởng  tổ dân phố 7 cho biết, tối 21-6, khi ông vào nhà bà Cử gửi  giấy mời họp tổ dân phố  chỉ  gặp  Nguyễn  Mạnh Dương, đồng thời ông nghe  tiếng kêu bất thường trong phòng  bà Cử. “Mẹ cháu đang sốt”, Dương trả lời cộc lốc khi người tổ trưởng dân phố hỏi thăm. 

Căn  cứ  vào nguồn  tin  do nhân  dân  cung cấp  và các tài liệu thu thập được, CQĐT quyết định triệu tập vợ chồng Nguyễn Mạnh Dương và Lê Thị Tuyết. Lúc đầu, vợ chồng Dương- Tuyết tỏ thái độ bình  thản, phủ nhận mọi sự liên quan đến cái chết của bà Cử. Cho đến  khi cơ quan điều tra đưa ra  bằng  chứng, Dương  đã phải thú nhận hành vi man rợ. 14h00 ngày 21-6, trong khi cãi nhau với mẹ, Dương cầm dao và gậy gỗ đập chết bà Cử. Sau đó, y dùng bao tải bó xác bà Cử, ném xuống giếng nước trước nhà.

Sát hại mẹ  xong, Dương cạy phá  lục lọi rương và đồ đạc  của bà Cử để lấy  tài sản. “Sổ đỏ” ngôi nhà tìm thấy, Dương đem rao bán  giá  200 triệu đồng. Sau khi thả bà Cử xuống giếng, cặp vợ chồng này không bỏ trốn, vẫn ở lại nhà để tạo chứng cứ ngoại phạm. Thậm chí, cặp đôi vẫn  lấy nước giếng để  tắm giặt. Khi giếng bốc mùi, Nguyễn  Mạnh Dương đã đúc nắp bê tông, đậy kín  miệng  giếng lại hòng che giấu tội lỗi. Ngày 4-7, CQĐT công an tỉnh Kon Tum đã thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Mạnh Dương về hành vi giết người.

Tin cùng chuyên mục