Diễn biến buổi sáng định mệnh của cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong

  • 07/08/2019 10:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cháu L.H.L. học sinh lớp 1 trường Gateway đã bị "bỏ quên" trên xe ô tô trong cả ngày, tử vong trước khi đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nhân viên làm công tác quản lý học sinh trên xe ô tô mới vào làm được 2 ngày và không có hợp đồng lao động.

Theo tìm hiểu của PV ANTĐ, diễn biến sự việc đau lòng liên quan đến nam học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway như sau: Khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến là lái xe điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở khu vực trường Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học Gateway (mới vào làm được 2 ngày và không có hợp đồng lao động) rồi cả hai đi đón các cháu đến trường Gateway. Ông Tiến đã chở chị Quy đón 13 cháu học sinh trong đó có cháu L.H.L. đến trường Gateway.

Diễn biến buổi sáng định mệnh của cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong ảnh 1

Trường Gateway nơi phát hiện sự việc cháu bé bị tử vong 

Đến 7h25 phút cùng ngày, xe đứa các cháu tới trường, sau đó chị Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa nhưng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, chị Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét "có ai chết".

Ông Phiến đã mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu L.H.L. đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu L vào trong trường rồi đưa cháu L. vào bệnh viện E cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E được biết, cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu nhưng sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu tử vong.

Theo tìm hiểu của PV, mặc dù phát hiện trong lớp thiếu cháu L. ngay từ đầu giờ sáng nhưng cô giáo chủ nhiệm cũng như nhà trường không có bất cứ động thái nào liên hệ với gia đình cháu bé để hỏi han, nắm tình hình. Chỉ khi đến chiều các cháu cùng lớp ra về, cháu L. mới được phát hiện trên xe ô tô.

Dư luận bức xúc, nếu ngay trong buổi sáng, chỉ cần một cú điện thoại có trách nhiệm của giáo viên, nhà trường gọi hỏi phụ huynh về tình hình của cháu L., có thể sự việc đau lòng đã không xảy ra. 

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Tin cùng chuyên mục