Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines

  • 30/11/2021 19:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines có diễn biến bất ngờ khi Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, người được Tổng thống sắp mãn nhiệm Rodrigo Duterte hết sức ủng hộ, đột ngột tuyên bố rút lui.
Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines ảnh 1

Cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines có diễn biến bất ngờ khi Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go, người được Tổng thống Rodrigo Duterte hết sức ủng hộ, đột ngột tuyên bố rút lui

Thông báo rút lui khỏi cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines vào năm 2022 được ông Go đưa ra khi phát biểu trước các phóng viên tại thành phố San Juan vào ngày 30-11-2021.

Cụ thể, Thượng nghị sĩ Go nói rằng, gia đình ông không muốn ông theo đuổi cuộc đua, đồng thời cho biết Tổng thống Duterte “hiểu và tôn trọng” quyết định trên.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Christopher “Bong” Go đã nhận được sự ủng hộ của ông Duterte vào đầu tháng này và được coi là gương mặt sáng giá thay thế Tổng thống Philippines cho đến trước khi ông bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc bầu cử.

Ông Go ban đầu đăng ký tranh cử chức Phó tổng thống nhưng đã quyết định rút khỏi cuộc đua này để đua tranh vị trí cao hơn. Quyết định này của ông Go được đưa ra ngay sau khi con gái của Tổng thống Duterte, Thị trưởng thành phố Davao, Sara Duterte-Carpio, tham gia cuộc đua tranh chức Phó tổng thống Philippines.

Thượng nghị sĩ Go nói với Đài CNN Philippines rằng ông sẽ ủng hộ bất kỳ ứng cử viên nào mà Tổng thống Duterte quyết định ủng hộ, đồng thời cho biết ông vẫn chưa ủng hộ bất kỳ ai cho chức vụ tổng thống.

Cuộc đua tranh chức Tổng thống Philippines có diễn biến bất ngờ như đã đề cập ở trên, diễn ra sau khi Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ tranh cử ghế Thượng nghị sĩ trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 9-5-2022, vì ông không đủ điều kiện tái cử tổng thống theo luật pháp Philippines.

Với việc Thượng nghị sĩ Go rút khỏi cuộc bầu cử, các ứng cử viên hàng đầu cho chức Tổng thống Philippines bao gồm ông Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr. - nhân vật liên minh tranh cử với con gái ông Duterte và là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos, Phó Tổng thống Leni Robredo, cũng như huyền thoại quyền Anh Manny Pacquiao, người đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 9 vừa qua để tranh cử tổng thống.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục